Phygital Labs ứng dụng công nghệ vật lý số tại ELLE Fashion Show 2023

Thành Luân
Thành Luân
08/12/2023 13:07 GMT+7

Phygital Labs lần đầu đồng hành cùng ELLE Fashion Show 2023, giúp chứng thực tài sản sáng tạo của các văn phòng kiến trúc bằng giải pháp định danh số Nomion, mang đến trải nghiệm vật lý số về thời trang, nghệ thuật mới mẻ cho người xem.

ELLE Fashion Show 2023 sẽ diễn ra vào ngày 20.12.2023 tại Dinh Độc Lập (TP.HCM) với chủ đề "Giao Lộ thời trang và Kiến Trúc", với hơn 100 trang phục của 4 thương hiệu sẽ trình diễn trên sân khấu catwalk phi truyền thống.

Phygital Labs ứng dụng công nghệ vật lý số tại ELLE Fashion Show 2023  - Ảnh 1.

ELLE Fashion Show 2023 lần đầu tiên có sự kết hợp của Phygital Labs để mang đến trải nghiệm vật lý số

CTV

Trong đó, sự kiện lần đầu tiên có sự kết hợp của Phygital Labs để mang đến trải nghiệm vật lý số (Phygital Experience) cho người xem bằng công nghệ định danh số Nomion, chứng thực tài sản sáng tạo của các phương án sàn diễn runway bằng ứng dụng công nghệ blockchain, RFID (Radio Frequency Identification - Nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến), đồng thời lưu trữ những sản phẩm sáng tạo này trên không gian số.

Cụ thể, giải pháp từ Phygital Labs giúp chứng thực tài sản sáng tạo của 10 phương án sàn diễn thời trang được thiết kế bởi 10 văn phòng và nhóm thiết kế kiến trúc từ Bắc vào Nam, trong một cuộc vận động sáng tạo sàn runway và biểu tượng show diễn cho ELLE Fashion Show 2023 diễn ra tại biểu tượng kiến trúc Dinh Độc Lập. Tại không gian triển lãm, khách tham quan có thể dùng điện thoại để quét con chip được gắn trực tiếp trên chứng nhận của các văn phòng kiến trúc để khám phá câu chuyện hình thành cũng như tìm hiểu sâu hơn về ý tưởng của từng thiết kế.

Bên cạnh đó, các thiết kế này sẽ được hỗ trợ lưu trữ và trưng bày lâu dài trên không gian số thông qua một thư viện số có hình ảnh, âm thanh sống động và thông tin chi tiết, giúp lan tỏa câu chuyện sáng tạo xa hơn cũng như tiếp cận tệp khách hàng số tiềm năng, đa dạng trong tương lai.

Ông Nam Đỗ, Giám đốc Công nghệ, Đồng sáng lập Phygital Labs chia sẻ: “Sự kết hợp giữa ELLE và Phygital Labs là sự giao thoa giữa sáng tạo và công nghệ. Với giải pháp công nghệ mới Nomion, chúng tôi đưa những sản phẩm trí tuệ về thời trang và kiến trúc từ thế giới thực lên thế giới số, phá bỏ những giới hạn thời gian và không gian, giúp người sáng tạo truyền tải được thông điệp đến nhiều khán giả và khách hàng tiềm năng”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ kết hợp thời trang và công nghệ, ELLE Fashion Show 2023 còn có sự đồng hành của Fomalia XR Studio để tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo AR với Bộ sưu tập thời trang đặc biệt của NTK Ngô Hoàng Kha dành riêng cho sự kiện này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.