Nhà hàng chuyên pizza Ý 365 Degrees Pizzeria & Bar vừa mới khai trương tại 42 Trần Cao Vân (vòng xoay Hồ Con Rùa) với mô hình độc đáo là nướng pizza theo kiểu thủ công vùng Napoli- cái nôi của pizza Ý.
Theo ông Philip Đào, chủ quán Pizza 365, lò nướng pizza bằng đất nặng 2 tấn đã được nhập từ Ý về để cho ra đời chiếc bánh pizza đúng kiểu Napoli. Chuyên gia người Ý, ông Roberto Di Massa của Hiệp hội Pizza Napoli (AVPN) đã phải tới Sài Gòn để hướng dẫn tỉ mỉ các công đoạn làm bánh đúng tiêu chuẩn Napoli.
Tại 365 Degrees Pizzeria & Bar, thực khách có thể tự lựa chọn nguyên liệu để thiết kế chiếc pizza theo sở thích của mình cũng như tự nướng pizza nếu muốn.
Chỉ trong vòng 1 phút 30 giây, ở nhiệt độ 365 độ, chiếc pizza đã được nướng xong. Với kiểu nướng than củi, chiếc bánh nở xốp không đồng đều kèm vài vệt cháy xém, thơm mùi khói ám, khiến cho bạn có cảm giác ở trong căn bếp của người nông dân Ý thuở xa xưa.
Về nguyên liệu, bột bánh phải được nhào thủ công, sử dụng cà chua San Marzano và pho mát Mozzarella tươi.
Chuyên gia Roberto Di Massa chia sẻ, pizza có mặt ở khắp mọi nơi nhưng phải là pizza Napoli mới đúng tinh thần ẩm thực Ý. Quy trình gắt gao từ việc chọn nguyên liệu đến nhồi bột và nướng bánh thủ công đã khiến cho hương vị pizza Napoli trở nên khác biệt.
365 Degrees Pizzeria & Bar
42 Trần Cao Vân, quận 1
www.facebook.com/365DegreesPizza
(365 Degrees Pizzeria & Bar)
Bình luận (0)