PlayStation 5 đã bị bẻ khóa

0 Thanh Niên Online

Đã xuất hiện một công cụ có thể bẻ khóa (jailbreak) máy chơi game PS5, nhưng nó chỉ hoạt động trên những firmware cũ.

Theo VGC, một công cụ jailbreak có thể bẻ khóa PlayStation 5 đã được phát hành, nó có khả năng cho phép người chơi cài đặt phần mềm chưa được đăng ký hoặc không chính thức lên hệ thống máy chơi game.

Thông tin về công cụ này được đăng tải trên Twitter bởi Lance McDonald, một người chuyên tạo ra các bản mod. Trước đây, người này từng gây tiếng vang trong ngành khi tung ra một bản vá không chính thức giúp trò chơi Bloodborne có thể chạy ở tốc độ 60FPS trên PS4.

PlayStation 5 đã bị bẻ khóa - ảnh 1

PlayStation 5 đã bị bẻ khóa

McDonald đã công bố những hình ảnh về quá trình thực hiện, cho phép anh truy cập vào menu gỡ lỗi (debug), anh cũng cho thấy rằng sau khi jailbreak người dùng sẽ có thể cài đặt tệp PS4 PKG (bản sao lưu của một trò chơi).

Tuy nhiên, khả năng hoạt động của công cụ này rất hạn chế, theo tác giả, nó chỉ hoạt động trên máy PS5 đang sử dụng phiên bản firmware 4.03, được phát hành vào tháng 10.2021. Ngoài ra, các phiên bản firmware cũ hơn 4.03 cũng có thể bị bẻ khóa, nhưng các phiên bản mới hơn sẽ không hoạt động vào lúc này.

Nhưng cũng McDonald cũng cảnh báo rằng có trường hợp jailbreak bị lỗi, dù người dùng đang ở phiên bản 4.03, khi đó công cụ sẽ chỉ thực thi được khoảng 30% quá trình và ngừng lại. Khi gặp sự cố này, cần phải thử lại nhiều lần để công cụ tiếp tục quá trình bẻ khóa.

Thậm chí khi đã jailbreak, người chơi vẫn bị giới hạn rất nhiều, không có quyền truy cập thực thi dù đã được cấp quyền đọc / ghi.

Suy cho cùng với những hạn chế mà McDonald khai thác được chỉ có thể sử dụng cho những tin tặc đang tò mò về cách mà PS5 hoạt động. Nhưng đây cũng là một hồi chuông cảnh báo cho Sony khi bảo mật của PS5 đã bị vượt qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm