Microsoft có động thái mới trong thương vụ Activision

03/10/2022 07:37 GMT+7

Sau nhiều lần phải chịu các cuộc điều tra từ cơ quan chính phủ các nước, lần này Microsoft đã nộp hồ sơ yêu cầu mua lại Activision.

Theo VCG, Microsoft đã chính thức nộp hồ sơ đề xuất mua lại Activision Blizzard lên Ủy ban Châu Âu (European Commission) vào ngày 30.9.

Trước động thái này, cơ quan giám sát cạnh tranh Châu Âu xác nhận họ đã đặt ra một thời hạn tạm thời đến ngày 8.11 để đưa ra quyết định hoàn tất thương vụ trị giá 68,7 tỉ USD hoặc chọn bước vào giai đoạn điều tra thứ hai chi tiết hơn.

Từ nay đến thời hạn tạm thời, Ủy ban Châu Âu sẽ phân tích về thương vụ của Microsoft trong một quá trình được gọi là đánh giá giai đoạn 1 (phase I review). Mục đích là để quyết định xem liệu việc sáp nhập có giúp giảm sự cạnh tranh trên thị trường hay không.

Nếu vẫn còn nhiều lo ngại về thương vụ sau cuộc điều tra, Ủy ban Châu Âu sẽ tiến hành đánh giá giai đoạn 2, nhằm mục đích phân tích sâu hơn về ảnh hưởng của việc sáp nhập.

Thương vụ Microsoft bị điều tra liên tục vì lo ngại cạnh tranh

VCG

Theo báo cáo của Financial Times trong tháng này, các nhà quản lý và những người khác liên quan đến vụ sáp nhập Microsoft và Activision đang mong đợi một cuộc điều tra kéo dài của EU.

Thương vụ lớn của ngành công nghiệp trò chơi đang được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xem xét kỹ lưỡng vì những quan ngại về chống độc quyền trong thời gian ngành công nghiệp game ngày càng được quan tâm.

Đầu tháng này, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) cho biết cuộc điều tra của họ về việc sáp nhập đã chính thức được mở rộng sang giai đoạn thứ hai do một số lo ngại. Đáng chú ý là CMA đang lo lắng về tác động mà thương vụ mua lại có thể gây ra đối với khả năng cạnh tranh của PlayStation, vì Microsoft sẽ giành được quyền sở hữu loạt game Call of Duty.

Đáp lại những lo lắng của CMA, ông chủ Xbox, Phil Spencer cho biết Microsoft đã cam kết cung cấp Call of Duty trên PlayStation trong “vài năm nữa” sau khi thỏa thuận hiện tại của Sony với Activision hết hạn.

Thỏa thuận Call of Duty hiện tại giữa Sony và Activision được cho là bao gồm Modern Warfare 2Warzone 2 của năm 2022 và một trò chơi mới của nhà phát triển Treyarch, có thể sẽ đến năm 2024.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.