Sony tiếp tục ‘cà khịa’ khi Microsoft bị Vương quốc Anh điều tra

19/09/2022 19:19 GMT+7

Trong khi Microsoft bị các cơ quan ở Vương quốc Anh và EU điều tra, Sony tiếp tục cạnh khóe gã khổng lồ công nghệ khi lên tiếng ‘cảm ơn’ các cơ quan này vì đã bảo vệ game thủ và ngành game.

Theo EGM, câu chuyện về việc Microsoft đang tìm cách mua lại Activision Blizzard và Sony tranh cãi về những lo ngại khi việc mua lại sẽ khiến loạt trò chơi Call of Duty 'biến mất' trên các nền tảng của công ty này, đang là sự kiện gây ra nhiều sự chú ý của ngành game.

Cả hai ông lớn đã đưa ra các bình luận qua lại, những người đứng đầu là Jim Ryan và Phil Spencer đã có rất nhiều điều để nói, và ngay cả các cơ quan chính phủ cũng đã vào cuộc.

Sony và Microsoft tranh cãi về thương vụ Activision

AFP

Trong chương mới nhất của drama, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) của Vương quốc Anh vào đầu tháng này đã lên tiếng rằng họ nên bắt đầu một cuộc điều tra sâu về tác động tiềm tàng của việc Microsoft mua Activision Blizzard. Là một phần của thông báo đó, CMA tuyên bố rằng họ lo ngại rằng việc mua lại có thể ‘dẫn đến việc suy giảm đáng kể sự cạnh tranh của một thị trường hoặc các thị trường ở Vương quốc Anh’.

Ngay sau đó, Sony đã đưa ra bình luận với trang GamesIndustry.biz về quyết định của CMA, “Khi trao cho Microsoft quyền kiểm soát các trò chơi Activision như Call of Duty, điều này sẽ có những tác động tiêu cực vô cùng lớn đối với game thủ và tương lai của ngành công nghiệp game. Chúng tôi muốn đảm bảo người chơi PlayStation tiếp tục có trải nghiệm chơi game chất lượng cao nhất và chúng tôi đánh giá cao sự tập trung của CMA trong việc bảo vệ người chơi”.

Đáp lại, trong một tuyên bố sau đó với GamesIndustry.biz, một phát ngôn viên của Microsoft đã nói rằng: “Việc Microsoft loại bỏ Call of Duty khỏi PlayStation là vô lý”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.