PlayStation đang tạo ra hàng loạt trò chơi nhượng quyền mới

26/05/2023 09:09 GMT+7

Cộng đồng hâm mộ trò chơi của PlayStation hãy chuẩn bị chào đón những tên tuổi mới.

Theo GadgetMatch, PlayStation đã đi vào guồng hoạt động liên tục kể từ khi thế hệ máy chơi game hiện tại của họ ra mắt. Bên cạnh PlayStation 5, công ty cũng đã làm việc trên các trò chơi nhượng quyền và mang về những thành công vang dội. Giờ đây, người hâm mộ sắp chuẩn bị chào đón nhiều trò chơi nhượng quyền mới trong tương lai gần.

Theo đó, Sony vừa qua đã tổ chức một buổi thuyết trình kinh doanh về tương lai của PlayStation. Mặc dù không có nhiều chia sẻ về phần cứng, nhưng công ty đã trình bày những kế hoạch sắp tới cho các tựa game của họ.

PlayStation đang tạo ra hàng loạt trò chơi nhượng quyền mới - Ảnh 1.

PlayStation đang tạo ra hàng loạt trò chơi mới

SONY

Chi tiết đáng chú ý trong công bố là công ty dự đoán rằng năm tài chính 2025 sẽ chứng kiến sự phân chia 50-50 giữa các trò chơi nhượng quyền mới và hiện có sẵn. Trước đây vào năm tài chính 2019, công ty đã có sự phân chia không đồng đều khi chỉ dành 20% năng lực phát triển để tập trung vào việc xây dựng trò chơi mới. Sự phân chia này cuối cùng đã tăng lên 40% trong năm tài chính 2023.

Vào thời điểm đó, sự phân chia không đồng đều này nhằm mục đích tập trung hơn vào phần cứng PlayStation 5. Giờ đây, khi lĩnh vực thiết bị chơi game đã ổn định, và Sony nhận thấy nhiều giá trị hơn trong việc xây dựng các thương hiệu trò chơi mới cho tương lai.

Đáng chú ý, Sony cũng dự đoán thị trường dịch vụ trực tiếp sẽ tăng trưởng nhiều hơn. Bài thuyết trình dự báo tỷ lệ phân chia 60-40 giữa dịch vụ trực tiếp và trò chơi truyền thống, trong đó phần nhiều hơn sẽ nghiêng về dịch vụ trực tiếp. Sony được cho là hiện đang phát triển 12 trò chơi dịch vụ trực tiếp vào lúc này.

Trái ngược với nguyên mẫu trò chơi truyền thống, trò chơi dịch vụ trực tiếp là thể loại game được các nhà phát triển liên tục đẩy mạnh thêm nội dung sau khi ra mắt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.