PUBG Mobile: Indonesia tiếp tục thống trị giải vô địch Đông Nam Á

Tuấn Anh
Tuấn Anh
18/03/2024 21:26 GMT+7

Sau hơn 3 tuần khởi tranh, giải đấu 2024 PMSL SEA Spring đã kết thúc với chức vô địch thuộc về BOOM Esports, đội tuyển PUBG Mobile đến từ khu vực Indonesia. Không những vậy vị trí thứ 2 và thứ 3 đều thuộc về khu vực này. Trong khi đó khu vực Việt Nam có 3 đội tuyển lọt vào vòng Finals và xếp hạng thứ 6, 8 và 15 dù đã nỗ lực rất nhiều

Ở ngày thi đấu đầu tiên của vòng Finals các đội tuyển PUBG Mobile khu vực Việt Nam đã nhập cuộc không tốt, bởi trong 6 map thi đấu đầu tiên chúng ta không giành được bất cứ top 1 nào và chỉ số hạ gục cũng chưa cao. Kết thúc ngày thứ nhất Team Flash (FL) xếp thứ 10 với 39 điểm, Team X (STX) xếp thứ 11 với 37 điểm, D’Xavier (DX) xếp thứ 13 với 33 điểm. Trong khi đó các đội tuyển khu vực khác thi đấu tốt hơn, đặc biệt là YALL thuộc khu vực Malaysia có đến 3 lần top 1 và tạm thời đứng đầu bảng xếp hạng với 87 điểm.

Ngày thi đấu thứ 2 là sự trở lại của DX và FL khi lần lượt đem về cho người hâm mộ những màn ăn gà mãn nhãn và bứt tốc mạnh mẽ trên đường đua đến với chức vô địch. Điểm số phần nào được củng cố thêm khi DX vươn lên xếp thứ 5 với 96 điểm, FL xếp thứ 6 với 83 điểm. Tuy nhiên BOOM đối thủ lớn nhất của chúng ta đang tạm dẫn đầu với số điểm cách biệt là 40.

Bước sang ngày thi đấu quyết định với khoảng cách tương đối lớn, có vẻ như gánh nặng tâm lý đã khiến cho những đôi tay của tuyển thủ trở nên nặng nề hơn. Các đội tuyển của chúng ta không giành được thêm một pha ăn gà nào và đành ngậm ngùi nhìn BOOM Esports nâng cao chiếc cúp vô địch.

PUBG Mobile: Indonesia tiếp tục thống trị giải vô địch Đông Nam Á- Ảnh 1.

Team Boom lên ngôi vô địch Đông Nam Á

CTV

Kết thúc giải đấu 2024 PMSL SEA Spring, đội tuyển DX xếp thứ 6 với 132 điểm, FL xếp thứ 8 với 113 điểm và STX xếp thứ 15 với 72 điểm. Đối với 2 team mới tham dự là FL và STX đây là thứ hạng tạm ổn vì trong đội hình có nhiều tuyển thủ trẻ lần đầu tham gia giải đấu lớn, đặc biệt là team FL đã thể hiện rất tốt ngay từ vòng League. Trong cả ba tuần FL đều góp mặt trong Super Sunday và gặt được thứ hạng rất cao để có vé vào vòng Finals.

PUBG Mobile: Indonesia tiếp tục thống trị giải vô địch Đông Nam Á- Ảnh 2.

Team FL

CTV

Nhưng còn DX, đây có thể gọi là bước lùi ở giải đấu này. Với đội tuyển có bề dày thành tích, đã từng vô địch Đông Nam Á thì vị trí thứ 6 chung cuộc là kết quả khiến người hâm mộ thất vọng. Kỹ năng có, kinh nghiệm thi đấu cũng có thừa nhưng kết quả thì không như mong đợi.

PUBG Mobile: Indonesia tiếp tục thống trị giải vô địch Đông Nam Á- Ảnh 3.

Team DX

CTV

PUBG Mobile: Indonesia tiếp tục thống trị giải vô địch Đông Nam Á- Ảnh 4.

Team X

CTV

Qua giải đấu này chúng ta thấy được các tuyển thủ chưa có phong độ tốt nhất, những pha xử lý quyết định chưa thật sự xuất sắc. Đã có những combat hơn người, vị trí thuận lợi nhưng không đem về được Top 1. Hi vọng sau 3 tuần du đấu ở nước bạn, các tuyển thủ trẻ của chúng ta đã tích góp thêm được nhiều kinh nghiệm, những tuyển thủ gạo cội sẽ  thêm sự tự tin cho những giải đấu tiếp theo. Cùng chờ đón những thay đổi và sự đột phá của PUBG Mobile Esports khu vực Việt Nam trong năm 2024 với nhiều giải đấu hấp dẫn đang chờ đợi ở phía trước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.