PVOIL bị tấn công mã hóa dữ liệu, không thể phát hành hóa đơn điện tử

02/04/2024 16:57 GMT+7

Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có công văn khẩn về việc gián đoạn tất cả các hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL.

Công văn nêu rõ, lúc 0 giờ ngày 2.4, hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL bị tấn công có chủ đích theo hình thức mã hóa dữ liệu (ransomware).

PVOIL bị tấn công mã hóa dữ liệu, không thể phát hành hóa đơn điện tử- Ảnh 1.

Công văn khẩn của PVOIL ngày 2.4

CHỤP MÀN HÌNH

PVOIL bị tấn công mã hóa dữ liệu, không thể phát hành hóa đơn điện tử

Vụ việc này khiến tất cả hệ thống công nghệ thông tin của PVOIL, trong đó có hệ thống phát hành hóa đơn điện tử ngừng hoạt động. Vì vậy, việc phát hành hóa đơn điện tử phục vụ việc bán hàng của PVOIL không thể thực hiện được.

PVOIL đang tích cực xử lý, cố gắng khắc phục sự cố trên trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian khắc phục sự cố, để đảm bảo cung cấp xăng dầu (mặt hàng thiết yếu, không thể gián đoạn nguồn cung cho thị trường), PVOIL và các đơn vị thành viên vẫn tiếp tục bán hàng cho các khách hàng.

Tuy nhiên, trong thời gian này, PVOIL không thể phát hành được hóa đơn điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và chỉ thực hiện phiếu xuất kho để phục vụ hàng đi trên đường bao gồm đầy đủ thông tin cần thiết.

Sau khi hệ thống được khắc phục hoạt động trở lại bình thường, PVOIL sẽ phát hành hóa đơn điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ và thực hiện các thủ tục khác theo đúng quy định hiện hành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.