Q.Bình Tân sắp ra mắt phố thương mại dịch vụ trên đường Vành Đai Trong

29/01/2024 16:08 GMT+7

Phố thương mại - dịch vụ trên đường Vành Đai Trong của Q.Bình Tân (TP.HCM) dự kiến ra mắt tối 31.1, hướng đến các loại hình kinh doanh hiện đại chứ không đơn thuần là phố ẩm thực.

Chiều 29.1, bà Phạm Thị Ngọc Diệu, Phó chủ tịch UBND Q.Bình Tân cho biết, dự kiến tối 31.1, địa phương sẽ ra mắt phố thương mại - dịch vụ trên đường Vành Đai Trong thuộc địa phận P.Bình Trị Đông B.

Sự kiện này nằm trong kế hoạch kích cầu tiêu dùng, từng bước nâng chất, xây dựng khu vực kinh doanh và các hoạt động dịch vụ có nét đặc trưng riêng của quận, phục vụ người dân và thu hút khách du lịch đến trải nghiệm các hoạt động mua sắm, giải trí, ăn uống.

Q.Bình Tân có dân số khoảng 820.000 người, có 3 khu công nghiệp và hơn 58.500 doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Trên địa bàn có 11 chợ truyền thống, 12 siêu thị, 216 cửa hàng tiện ích. Địa phương phát triển theo hướng thương mại dịch vụ - công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trong đó thương mại, dịch vụ là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng.

Phố thương mại dịch vụ được triển khai theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 thực hiện trong tháng 1.2024 trên tuyến đường Vành Đai Trong, đoạn từ vòng xoay đường số 7 đến đường số 56.

Giai đoạn 2 được thực hiện từ tháng 12.2024, vừa tiếp tục duy trì tuyến phố trên đường Vành Đai Trong, và mở rộng thêm trên tuyến đường số 7 và đường số 1. Giai đoạn 3 thực hiện từ quý 1/2025 trở đi với quy mô mở rộng thêm tuyến đường Tên Lửa và đường số 17A.

Q.Bình Tân sắp ra mắt phố thương mại dịch vụ trên đường Vành Đai Trong- Ảnh 1.

Biểu tượng phố thương mại - dịch vụ trên đường Vành Đai Trong, Q.Bình Tân, TP.HCM

B.T

Về lý do chọn đường Vành Đai Trong để "mở màn", bà Diệu cho biết tuyến đường này vốn hoạt động sầm uất, là trục đường tổ chức nhiều sự kiện của địa phương.

Đến nay, có 115 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên tuyến đường này đăng ký tham gia, gồm 57 cơ sở ẩm thực và 58 cơ sở loại hình kinh doanh khác như ngân hàng, khách sạn, karaoke, spa, trường học, phòng gym, yoga, giải trí… Các cửa hàng phải kinh doanh đúng giá niêm yết, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt, mà thanh toán qua ví điện tử, tài khoản ngân hàng.

"Chúng tôi sẽ cố gắng đưa phố thương mại - dịch vụ trở thành điểm đến thân thiện, an toàn, đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động lâu dài, để lại ấn tượng trong lòng du khách", bà Diệu nói.

Phó chủ tịch Q.Bình Tân cũng cho biết phố thương mại - dịch vụ trên đường Vành Đai Trong không đơn thuần là phố ẩm thực, không tổ chức kinh doanh trên vỉa hè, lòng đường mà hướng đến các loại hình kinh doanh hiện đại.

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ tăng cường kiểm tra nhắc nhở, xây dựng phương án quản lý vận hành theo khuôn khổ, đảm bảo quyền lợi cho thực khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.