Báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho biết, quả kiwi là nguồn phong phú vitamin A, C và E. Vitamin C là chất chống ô-xy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử gốc tự do, chống lại bệnh tim mạch, ung thư, và bệnh béo phì.
Chất xơ có trong quả kiwi giúp điều trị một số bệnh như tiểu đường bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, chống bệnh ung thư ruột và giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu.
Các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân tim nên dùng kiwi mỗi ngày vì nó có tác dụng giảm nguy cơ bị trụy tim.
Ngoài ra, quả kiwi còn có tác dụng ngừa bệnh hen suyễn; ngừa ho và thở khò khè, nhất là ở trẻ em; bảo vệ DNA không bị đột biến; cung cấp hàm lượng chất chống ô-xy hóa cho cơ thể.
Huỳnh Thiềm
Bình luận (0)