Ngừa ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) được công bố trên chuyên san Journal of Agricultural and Food Chemistry, nho chứa nhiều hợp chất chống ô xy hóa polyphenol có tác dụng tiêu diệt cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan, đặc biệt là ung thư thực quản, phổi, miệng, cổ họng, nội mạc tử cung, tuyến tụy, tuyến tiền liệt và ruột kết.
Đẩy lùi bệnh tim mạch. Hợp chất flavonoid quercetin dồi dào trong quả nho có tính chất kháng viêm giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch. Hợp chất này cũng bảo vệ cơ thể khỏi những ảnh hưởng có hại của cholesterol xấu LDL. Nồng độ cao polyphenol trong nho cũng góp phần bảo vệ tim, ngừa tích tụ quá nhiều tiểu cầu và giảm huyết áp.
tin liên quan
Cách ăn trái cây hiệu quả nhấtThời gian tốt nhất để ăn trái cây là vào buổi sáng trước bữa điểm tâm. Ăn lúc bụng đói giúp dạ dày dễ tiêu hóa và cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất.
Kiểm soát dị ứng. Bạn có bị các triệu chứng dị ứng như chảy mũi, chảy nước mắt và phát ban? Vậy thử ăn nho hằng ngày trước khi dùng thuốc. Hợp chất kháng viêm quercetin có trong nho giúp làm giảm nhẹ triệu chứng.
Đẩy lùi táo bón. Táo bón khá phổ biến ngày nay do lối sống ít vận động. Nho có hàm lượng nước và chất xơ cao cũng như kích thích nhu động ruột tốt nên giúp chữa táo bón.
Nhiều nghiên cứu còn cho thấy chất resveratrol trong nho đỏ có tác dụng điều trị mụn, giảm viêm. Nho có hàm lượng nước cao nên ăn nho cũng sẽ bổ sung chất lỏng cho cơ thể.
Một chén nho chứa 104 calo, 1,09 gr protein, 0,24 gr chất béo và 1,4 gr chất xơ. Nho cũng giàu vitamin C, vitamin A, kali, chất sắt và folate.
tin liên quan
Chữa trào ngược a xít không cần thuốcTrào ngược a xít không được chữa trị có thể trở thành bệnh mạn tính. Các chuyên gia Ấn Độ chỉ ra cách điều trị chứng bệnh này như sau, theo trang tin boldsky.com.
tin liên quan
5 loại thực phẩm giúp giảm cholesterol một cách tự nhiênBạn có thể tham khảo các loại thực phẩm hữu ích này để đưa vào thực đơn hằng tuần.
Bình luận (0)