Giới khoa học vừa chính thức xác nhận vị trí số 1 của quả óc chó trong số những loại hạt. Theo đó, loại quả này chứa đầy các chất chống ô xy hóa, và chỉ cần ăn khoảng 7 hạt mỗi ngày là đủ để đẩy lui bệnh tật và giảm bớt cholesterol trong máu.
|
Các chuyên gia của Đại học Scranton (Mỹ) phát hiện một liều lượng cực cao polyphenol trong quả óc chó. Polyphenol là chất chống ô xy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi những phân tử hủy hoại tế bào. Nhóm nghiên cứu đã xếp hạng các loại hạt thông dụng nhất trong cuộc sống hằng ngày, và quả óc chó chứa nhiều hơn hẳn polyphenol so với họ hàng của mình.
Hạt Brazil và hạt cười được đánh giá cao kế tiếp, còn hạt điều và quả phỉ chứa ít lượng chất chống ô xy hóa hơn.
Phi Yến
Bình luận (0)