(iHay) Cuộc sống công nghiệp áp lực, bận rộn. Ăn uống đôi khi phải tính toán sao cho phù hợp, ngon mà không để thừa cân. Những bữa lỡ với thực đơn hấp dẫn, có thể ăn xen kẽ những bữa chính giúp bạn đủ năng lượng làm việc mà không lo béo phì. Công thức “quà vặt” ăn sáng dinh dưỡng từ Công ty 8020 Fit (Q.1, TP.HCM) là một gợi ý để bạn lựa chọn.
Hương vị đa dạng và màu sắc rực rỡ của mật ong, xoài, kiều mạch và hạt điều được xếp xen kẽ giữa các lớp sữa chua Hy Lạp, mịn màng và mát lạnh
|
Nguyên liệu
- Hạt kiều mạch: 20gr
- Sữa chua Hy lạp: 80gr
- Xoài chín: 1 miếng nhỏ
- Chuối chín: 1/3 trái
- Dâu tây: 2 trái
- Hạt điều hoặc hạnh nhân: 10gr
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
- Sữa chua Hy lạp: 80gr
- Xoài chín: 1 miếng nhỏ
- Chuối chín: 1/3 trái
- Dâu tây: 2 trái
- Hạt điều hoặc hạnh nhân: 10gr
- Mật ong: 1 muỗng cà phê
Đây là một lựa chọn đơn giản cho món tráng miệng mà bạn luôn có thể tận hưởng theo cách riêng của mình
|
Cách làm
Hạt kiều mạch ngâm nước 1 giờ, nấu hoặc cho vào microwave đến khi mềm, để nguội.
Xoài, chuối cắt hạt lựu, có thể thay bằng những trái cây khác.
Trộn sữa chua với hạt kiều mạch và mật ong, cho vào ly, cứ 1 lớp kiều mạch, 1 lớp trái cây và hạt điều.
Trang trí trên cùng bằng dâu và lá bạc hà. Dùng lạnh.
Thụy Khuê
Ảnh: Hương Nguyễn
>> Những trái cây bà bầu cần tránh
>> Những thực phẩm có thể làm tăng sự 'mềm mại’ ở quý ông
>> Ăn súp miso có thể giảm được 40% nguy cơ ung thư vú
>> Xóa quầng thâm mắt bằng thực phẩm
Bình luận (0)