Anh hai anh em Tăng Chiêu Minh, Tăng Chiêu Quân là thế hệ thứ 3 tiếp quản xe bánh mì Tăng ở khu Chợ Lớn, quận 5, TP.HCM. Món ăn từng được báo Thanh Niên giới thiệu đến đông đảo độc giả.
Những công thức gia truyền có tuổi đời gần nửa thế kỷ được hai anh em giữ gìn và duy trì kể từ khi tiếp quản, nối tiếp giấc mơ tôn vinh ẩm thực truyền thống của cha ông.
Anh Lê Quang Nhuận, đại diện nhà hàng Baoz Dimsum ở Q.5, cho biết mang đến lễ hội ẩm thực món điểm tâm quen thuộc như há cảo thuỷ tinh, xíu mại thịt cua,bánh bao kim sa và bánh bao xá xíu.
Đó là 2 trong số hàng chục quán ăn, nhà hàng lâu đời tại khu vực Chợ Lớn, Quận 5, TP.HCM tham gia lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần đầu tiên được tổ chức. Những cái tên quen thuộc nhưng ít khi góp mặt trong một lễ hội ẩm thực vì việc nấu nướng đều có tính đặc thù cao, phải chăm chút rất kỹ lưỡng như nhà hàng Cửu Long, Hào Huê, Cát Tường, Văn Hoa, chè Thanh Tâm… cũng sẵn sàng mang câu chuyện của mình đến để kể cho thực khách.
Theo BTC, lễ hội này hướng đến mục tiêu thu hút sự chú ý của du khách và người dân, tạo nên một chiến dịch quảng bá ẩm thực độc đáo, đưa Quận 5 trở thành 'thủ phủ ăn uống' của TP.HCM.
Tuy chủ đề của Lễ hội năm nay là "Món ngon điểm tâm" nhưng du khách không khỏi bất ngờ vì tại đây diễn ra nhiều hoạt động tọa đàm, workshop hấp dẫn và ý nghĩa như: Học múa truyền thống Việt – Hoa, Trải nghiệm làm Dimsum, Làm tranh kính, tranh làng Sình và lót ly sơn mài, tham quan các di tích nổi tiếng của Quận 5 bằng công nghệ thực tế ảo… Các quán ăn vẫn tiếp tục được quảng bá trên nền tảng số sau khi lễ hội kết thúc.
Diễn ra ngay trước thềm khai mạc Tuần lễ Du lịch TP.HCM, lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần I năm 2023 đã đón trên 26.000 lượt khách, góp phần khởi đầu cho tuần lễ du lịch TP.Hồ Chí Minh thêm nhiều tín hiệu đáng mừng.
Bình luận (0)