Quán cà phê giặt là lạ nhất Hà Nội: Vừa uống nước vừa ngắm… máy giặt

0 Thanh Niên Online

Vừa nhâm nhi cà phê, vừa ngắm nhìn quần áo của mình được giặt là sạch sẽ. Quán cà phê kiêm tiệm giặt duy nhất tại Hà Nội này đã thu hút không ít khách hàng trong và ngoài nước tới trải nghiệm.

Mỗi buổi sáng, anh Đỗ Cao Duy, 37 tuổi, ở Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội sẽ đến một quán cà phê kết hợp giặt là đặc biệt trên phố cổ để uống cà phê, gửi quần áo bẩn để giặt. Sau đó, anh đi làm và chiều về nhận lại quần áo sạch. Một công đôi ba việc, dần dần, việc tới lui quán cà phê này để vừa giặt là vừa uống nước đã trở thành thói quen sinh hoạt mỗi ngày của anh Duy.

Quán cà phê giặt là lạ nhất Hà Nội: Vừa uống nước vừa ngắm… máy giặt - ảnh 1

Quán cà phê kết hợp giặt là cho phép thực khách có thể vừa uống cà phê, vừa gửi quần áo bẩn để giặt.

kim oanh

"Gần như sáng nào tôi cũng đến ngồi cà phê trước khi đi làm. Cà phê ở đây khá là ngon và hợp khẩu vị với tôi. Tôi cũng là người rất sạch sẽ nên tôi giặt ở đây, tôi thích nhất là một mình một máy, không giặt chung với bất cứ người khác. Không như những chỗ giặt khác thì khi bạn mang quần áo đến người ta chỉ nhận đồ của bạn thôi và bạn không biết người ta giặt chung với bất cứ ai. Chẳng may giặt chung sẽ rất dễ xảy ra tỷ lệ bệnh ngoài da các thứ", anh Duy cho biết.

Quán cà phê giặt là lạ nhất Hà Nội: Vừa uống nước vừa ngắm… máy giặt - ảnh 2

Menu quán khá đa dạng với nhiều loại uống khác nhau, được trang trí đẹp mắt.

kim oanh

Sau một chuyến du lịch nước ngoài, chị Lê Thu Trang (chủ quán Laundree) đã lấy cảm hứng và sáng lập ra mô hình quán cà phê này.

"Mô hình này là được mình lấy từ bên nước ngoài. Tôi có ý tưởng là khi ở bên nước ngoài đi du lịch và đến một tiệm giặt là có bán cà phê ở bên ngoài. Hôm đấy quần áo của tôi đã được giặt sạch sẽ và mang cả một cái vali mới về nước. Chính vì thế tôi muốn mang cái mô hình này từ nước ngoài về Việt Nam để người dân Việt Nam cũng như các bạn khách nước ngoài được cảm nhận mô hình mới này", chị Lê Thu Trang, chủ quán cà phê giặt là ở Hà Nội cho biết.

Quán cà phê giặt là lạ nhất Hà Nội: Vừa uống nước vừa ngắm… máy giặt - ảnh 3

Mô hình cà phê giặt là dần được đông đảo người Việt đón nhận và đã trở thành xu hướng mới cho cuộc sống bận rộn.

kim oanh

Ban đầu khi mở quán cà phê này, chị Trang chủ yếu muốn tiếp cận du khách nước ngoài đến du lịch Hà Nội để du khách có quần áo sạch mang về mà không cần phải xách cả vali đồ bẩn về nước. Sau này khi mô hình cà phê giặt là dần được đông đảo người Việt đón nhận hơn và đã trở thành xu hướng mới cho cuộc sống bận rộn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm