Quận chúa Nhật Bản cưới bạn học thường dân, từ chối tiền hồi môn hoàng gia

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Nhật Bản cho biết Quận chúa Mako sẽ kết hôn với bạn học cũ sau nhiều năm trì hoãn vì những rắc rối nảy sinh sau lễ đính hôn của hai người. Hôn lễ sẽ diễn ra vào ngày 26.10.

Cháu gái của Nhật hoàng Naruhito đã đính hôn với anh Kei Komuro, một thường dân, vào năm 2017.

Cặp đôi này ban đầu thu hút nhiều chú ý từ công chúng. Tuy nhiên sau đó nhiều báo lá cải đăng tin về một tranh chấp tài chính trong đó mẹ của anh Komuro được cho là còn nợ vị hôn phu cũ của bà. Sau đó, anh Komuro cho biết khoản tiền là một món quà, không phải tiền nợ.

Vụ bê bối sau đó thu hút sự chú ý của truyền thông và các thành viên hoàng gia Nhật Bản được yêu cầu lên tiếng. Đầu năm 2018, hôn lễ bị hoãn.

Tháng 8 cùng năm, anh Komuro rời Nhật Bản đến Mỹ học luật và mới quay về Nhật Bản đầu tuần này. Xuất hiện với kiểu tóc buộc đuôi ngựa, anh Komuro làm bùng nổ nhiều chỉ trích rằng anh đã tỏ ra bất kính.

Trong khi đó, công chúa Mako cũng bị rối loạn căng thẳng hậu sang chấn (PTSD), theo hãng tin Kyodo. Hoàng hậu Nhật Bản cũng từng rơi vào tình trạng tương tự khi mắc một chứng bệnh có tên gọi “rối loạn điều chỉnh” trong nhiều năm.

Công chúa Mako sẽ rút khỏi Hoàng gia Nhật Bản để cưới thường dân. Sẽ không có các nghi lễ đi kèm các hôn lễ hoàng gia như thường lệ.

Truyền thông đưa tin công chúa sẽ từ bỏ khoản hồi môn khoảng 1 triệu USD sau khi kết hôn.

Theo một khảo sát do Mainichi thực hiện, 38% người tham gia ủng hộ cuộc hôn nhân của công chúa, 35% phản đối và 26% không quan tâm.

Thủ tướng kế tiếp của Nhật Bản là ai?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm