Quân đội Mỹ cấm ‘ông già Noel’ lên máy bay quân sự

25/12/2023 09:18 GMT+7

Đối với nhân vật nhà nhà đều thích như ông già Noel, quân đội Mỹ lại không cho phép 'ông' có mặt trên các chiến đấu cơ, trực thăng, máy bay vận tải quân sự.

Quân đội Mỹ cấm ‘ông già Noel’ lên máy bay quân sự- Ảnh 1.

Một thủy thủ trong trang phục ông già Noel trên tàu USS Constellation

HẢI QUÂN MỸ

Điều khoản 360-1 của "Chương trình Quan hệ Đối ngoại quân đội Mỹ" có đoạn: "Các tài sản không quân của quân đội Mỹ không được dùng để vận chuyển những người mặc trang phục ông già Noel".

Chính sách trên cũng ghi rõ những đối tượng bị "cấm cửa" khác, như Thỏ Phục sinh, phù thủy, hoặc "bất kỳ người nào mặc trang phục liên quan đến các mùa lễ hội", theo trang tin Business Insider hôm 25.12.

Quân đội Mỹ cấm ‘ông già Noel’ lên máy bay quân sự- Ảnh 2.

Quân đội Mỹ có chương trình tặng quà cho trẻ em thường niên

QUÂN ĐỘI MỸ

Giới chức quân đội Mỹ xác nhận "ông già Noel" đã bị đưa danh sách cấm bay trong gần ¼ thế kỷ.

"Theo nghiên cứu của chúng tôi, một số người đã đề nghị thực hiện quy định trên với lý do cần trang phục chỉnh tề khi lên máy bay quân sự, hoặc cũng có lẽ liên quan đến khía cạnh an toàn", Business Insider dẫn lời người phát ngôn Lục quân Mỹ Bryce Dubee.

Quân đội Mỹ cấm ‘ông già Noel’ lên máy bay quân sự- Ảnh 3.

Một chiến dịch thả đồ chơi do sư đoàn dù Mỹ thực hiện

LỤC QUÂN MỸ

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, và buộc phải được quân đội Mỹ phê chuẩn cho mỗi sự kiện, chẳng hạn như Chiến dịch thả đồ chơi và Chiến dịch ông già Noel.

Chiến dịch Thả đồ chơi là sự kiện thường niên, với những người lính nhảy dù xuống đất và mang theo đồ chơi cho trẻ em tại một địa phương cụ thể.

Còn Chiến dịch ông già Noel cũng được triển khai thông qua chương trình được Vệ binh Quốc gia Alaska tài trợ, nhằm mang quà Giáng sinh đến các cộng đồng xa xôi trên địa bàn tiểu bang.

Trong sự kiện năm 2022, lực lượng này đã phân phát hơn 800 kg quà, ba lô, sách… cho 325 trẻ em ở Vịnh Scammon, Alaska, vào dịp Giáng sinh.

Ông già Noel đi với "tốc độ ánh sao", thích vẫy tay chào phi công Mỹ!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.