Quân đội Myanmar thành lập lực lượng tuần duyên

06/10/2021 22:18 GMT+7

Thống tướng Min Aung Hlaing , người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar , đã thành lập lực lượng tuần duyên thuộc quân đội nước này vào ngày 6.10.

Các thủy thủ Myanmar trong lễ thành lập lực lượng tuần duyên ngày 6.10

AFP

AFP đưa tin Thống tướng Min Aung Hlaing, người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, ngày 6.10 đã thành lập lực lượng tuần duyên quân sự. Các quan chức Myanmar cho hay lực lượng gồm 4 tàu vũ trang, sẽ giúp cải thiện khả năng thực thi pháp luật của Myanmar.

Buổi lễ thành lập lực lượng này diễn ra tại một bến tàu phía nam thành phố Yangon. Đây là lần hiếm hoi Thống tướng Min Aung Hlaing xuất hiện trước báo giới nước ngoài kể từ khi nắm quyền ở Myanmar.

Thống tướng Min Aung Hlaing (bên phải) vẫy tay trong lễ thành lập lực lượng tuần duyên ngày 6.10

AFP

Trong 4 tàu vũ trang của lực lượng tuần duyên mới được thành lập có một “tàu tấn công tên lửa” dài 47 m, AFP dẫn lời một sĩ quan hải quân giấu tên cho biết. Các tàu này từng do hải quân Myanmar vận hành.

Theo sĩ quan trên, lực lượng tuần duyên sẽ có nhiệm vụ thực thi pháp luật, bao gồm tuần tra, tìm kiếm và cứu hộ. Sĩ quan này nói thêm rằng ở thời điểm hiện tại, lực lượng tuần duyên vẫn thuộc hải quân Myanmar.

Quân đội Myanmar đã chi hàng chục triệu USD cho các khí tài sát thương mới nhất trong những năm gần đây với sự hỗ trợ của các đồng minh như Nga và Trung Quốc.

Các tàu của lực lượng tuần duyên Myanmar trong buổi lễ ngày 6.10

AFP

Kể từ sau cuộc chính biến ngày 1.2, Myanmar đã chìm trong khủng hoảng. Đất nước này đã phải chứng kiến hàng loạt cuộc biểu tình và các vụ xung đột.

Đến nay, các cuộc tấn công và trả đũa lẻ tẻ vẫn tiếp tục diễn ra ở Myanmar. Các quan chức quân sự xác nhận 4 sĩ quan tình báo đã bị thương trong một vụ nổ bom ở thủ đô Naypyidaw vào ngày 5.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.