Quán nước mía nổi tiếng ở Củ Chi, chủ quán biến tấu hương vị có chất riêng

21/12/2023 12:18 GMT+7

Du khách đi trên QL 22 hướng từ Tây Ninh về TP.HCM đều ghé quán nước mía Vườn Cau ở xã Tân Thông Hội, H.Củ Chi để nghỉ chân, thưởng thức khoai mì hấp và nước mía sầu riêng.

Đã nhiều lần đi ngang quán nước mía Vườn Cau trên QL 22, xã Tân Thông Hội, H.Củ Chi (TP.HCM), nhưng đến nay chúng tôi mới có dịp trải nghiệm. Quán nằm cạnh đường, bên ngoài là một hàng cây xanh mát, che chắn cái oi bức, ngột ngạt của đường sá ban trưa. Không gian bên trong rộng rãi, bật quạt liên tục cho khách ngồi ghế nghỉ ngơi.

Chúng tôi gọi nước mía sầu riêng và khoai mì hấp vì đây là món "đinh" của tiệm. Chưa hết bất ngờ vì thức uống có vị béo của đậu xanh, thơm dậy mùi sầu riêng, ngọt dịu của mía, thì tiếp tục ngạc nhiên vì giá tiền. 1 ly nước có giá 15.000 đồng, thêm đĩa khoai mì 5.000 đồng là chẵn 20.000 đồng/2 món, quá bình dân. 

Quán nước mía nổi tiếng ở Củ Chi, chủ quán biến tấu hương vị có chất riêng- Ảnh 1.

Nước mía sầu riêng nổi tiếng Củ Chi

HUỲNH NHI

Anh Nguyễn Thanh Ca (32 tuổi), làm việc tại huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh), nói quê mình ở Củ Chi, quán nước mía này nổi tiếng nhất nhì khu này, ai cũng biết. Có dịp đi ngang quán là anh Ca đều ghé, ngồi ăn đĩa khoai mì hấp, uống ly nước mía, nghỉ mệt sau vài tiếng đồng hồ lái xe.

"Nước mía, khoai mì, chè hay bất cứ món gì cũng ngon, mà giá bình dân lắm, 10.000 - 15.000 đồng thôi, bằng quán lề đường, nhưng không gian rộng rãi, nghỉ mệt rất lý tưởng", anh Ca chia sẻ.

Quán nước mía nổi tiếng ở Củ Chi, chủ quán biến tấu hương vị có chất riêng- Ảnh 2.

Đông khách ngồi nghỉ trưa, vừa uống nước mía, ăn khoai mì hấp nước cốt dừa

HUỲNH NHI

Còn chị Nguyễn Mỹ Ngọc, ngụ tại Q.Tân Phú (TP.HCM), nói biết đến quán từ lâu, chị khá bất ngờ vì nơi này rộng rãi hơn xưa rất nhiều, được nhiều người biết đến.

"Ngày trước quán chỉ có 2 món là nước mía và khoai mì, bây giờ thêm chè, bánh tằm, bánh bò. Nhưng ghé đây tôi đều gọi nước mía và khoai mì hấp, ăn rất ngon", chị Ngọc nói. 

Theo cảm nhận của vị khách, khoai mì hấp rất nổi tiếng ở Củ Chi, nhưng chủ yếu ăn cùng muối mè hoặc chấm nước cốt dừa đặc sệt. Còn tại quán này, nước cốt dừa nấu lỏng, chan trực tiếp lên khoai mì, vừa thấm vị, vừa mằn mặn, beo béo, không quá ngọt nên dễ ăn.

Quán nước mía nổi tiếng ở Củ Chi, chủ quán biến tấu hương vị có chất riêng- Ảnh 3.

Đĩa khoai mì hấp nước cốt dừa có giá 5.000 đồng

HUỲNH NHI

Quán nước mía hoạt động đến nay đã 30 năm, đại diện tiệm kể ngày xưa chỉ có một xe nước mía nhỏ, nhưng chủ quán biến tấu hương vị, trộn thêm đậu xanh, sầu riêng để có chất riêng, không giống những nơi khác. Những khách hàng đầu tiên là người đi từ Tây Ninh về TP.HCM, sẵn đường ghé vào nghỉ chân, uống nước giải khát, nhưng không quá đông. Thời điểm đó, giá mỗi ly nước mía chỉ 200 đồng.

Dần dần đường sá mở rộng, có nhiều người qua lại hơn, ai uống thấy ngon đều truyền miệng cho bạn bè ghé thử. Sau này, chủ bán thêm khoai mì hấp nước cốt dừa để khách thưởng thức thêm, dần được mọi người yêu thích.

Quán nước mía nổi tiếng ở Củ Chi, chủ quán biến tấu hương vị có chất riêng- Ảnh 4.

Quán là điểm dừng chân lý tưởng cho người đi từ Tây Ninh về TP.HCM

HUỲNH NHI

Đại diện quán cho biết mùa cao điểm là dịp tết, nhiều khách từ các tỉnh phía nam đi lễ núi Bà Đen ở Tây Ninh, trên đường về đều ghé quán rất đông đúc. Dẫu vậy, quán vẫn bán giá bình dân, nước uống và bánh chỉ từ 5.000 - 15.000 đồng/phần.

"Từ đó đến giờ, tiệm mình bán nhờ số đông hơn là giá cao, lấy công làm lời. Mình quan niệm không phải ai cũng giàu có, bán giá bình dân để mọi người có thể ghé ăn uống, nghỉ ngơi", đại diện quán chia sẻ. 

Một điểm khách lưu ý là quán hoạt động từ thứ ba đến chủ nhật, bán từ 8 - 17 giờ 30 phút. Nếu ngồi ăn tại chỗ, bạn nên xếp gọn xe, tự bảo quản tư trang, hành lý cá nhân. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.