Quảng Bình: Lũ tràn về, nhà hàng nổi bị cuốn trôi, trụ sở xã bị ngập

Bá Cường
Bá Cường
27/09/2023 12:41 GMT+7

Mặc dù đã tạnh mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhưng nước lũ tràn về đã gây một số thiệt hại đối với người dân Quảng Bình.

Ngày 27.9, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, nhà hàng nổi Hải Dương bị đứt dây trôi theo dòng nước lũ ra cửa biển Nhật Lệ (Quảng Bình).

Nhà hàng nổi Hải Dương bị trôi thuộc sở hữu của ông Phạm Văn Dương (50 tuổi, P.Hải Thành, TP.Đồng Hới). Khoảng 1 giờ sáng nay, ông Dương di chuyển nhà hàng nổi vào khu vực luồng lạch để tránh lũ thì bị đứt dây, trôi theo dòng nước ra phía cửa biển Nhật Lệ.

Quảng Bình: Nước lũ tràn về, nhà hàng nổi bị cuốn trôi, trụ sở xã bị ngập - Ảnh 1.

Nhà hàng nổi Hải Dương bị nước lũ cuốn trôi và mắc cạn tại cửa biển Nhật Lệ

BH

Lúc này, ông Dương cùng nhiều người dân đã kịp thời đưa các tài sản vào bờ, đồng thời buộc dây để giữ nhà hàng không bị trôi tiếp ra biển. Do lượng nước đổ về lớn, chảy xiết, ông Dương thả neo để giữ nhà hàng nổi nhưng dây neo quấn vào chân, bị thương phải chuyển đến bệnh viện chữa trị.

Đến khoảng 7 giờ 30 cùng ngày, nhà hàng nổi của ông Dương đã được các thuyền cứu hộ đưa vào khu vực an toàn.

Quảng Bình: Nước lũ tràn về, nhà hàng nổi bị cuốn trôi, trụ sở xã bị ngập - Ảnh 2.

Nhà hàng nổi đã được đưa vào neo đậu tạm thời ở khu vực an toàn

BÁ CƯỜNG

Cũng trong sáng 27.9, theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, trên địa bàn vẫn còn một số địa phương bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Tại H.Tuyên Hóa, phần sân phía sau của trụ sở UBND xã Văn Hóa bị ngập khoảng 0,3 m; khu vực Hung Trâu thuộc xã Thượng Hóa (H.Minh Hóa) bị ngập sâu từ 1 - 1,5 m, người dân và các phương tiện không thể qua lại. Tính đến 10 giờ 30 ngày 27.9, toàn tỉnh hiện còn 9 thôn, bản bị chia cắt cục bộ do nước lũ.

Xem nhanh 12h ngày 27.9: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.