Quảng Bình: Lừa mở tài khoản ngân hàng rồi bán lại cho đường dây đánh bạc trực tuyến

18/12/2021 11:46 GMT+7

Công an tỉnh Quảng Bình vừa chủ trì phối hợp các đơn vị, phá chuyên án về đường dây thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

Ngày 18.12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng, triệt phá thành công chuyên án TVC6. Bước đầu, công an xác định 15 người có liên quan. Tổng số tiền giao dịch trong các tài khoản ngân hàng được các nghi phạm thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán trái phép nhằm mục đích đánh bạc trực tuyến và lừa đảo chiếm đoạt tài sản là gần 1.000 tỉ đồng.

Lực lượng chức năng đã triệu tập 15 người liên quan, bước đầu xác định Nguyễn Cao Hoàng (28 tuổi, trú tại Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã thuê Hoàng Trung Thương (26 tuổi, trú tại P.Bắc Lý, TP.Đồng Hới) kêu gọi người khác mở các tài khoản ngân hàng từ năm 2019 đến nay. Mỗi số tài khoản Thương nhận được từ Hoàng 400.000 đồng.

Đối tượng khai nhận tại cơ quan điều tra

t.q.n

Sau khi nhận được thông tin cá nhân của người đăng ký mở tài khoản thì Thương và Hoàng tự tạo ví Momo, ZaloPay để hưởng các gói quà ưu đãi (sử dụng để thanh toán tiền điện, nước, internet..) trị giá 700.000 đồng/tài khoản. Sau khi hưởng lợi, Hoàng bán tài khoản Momo cho các đối tượng hoạt động tổ chức đánh bạc trực tuyến và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với giá 50.000 đồng/tài khoản.

Đối với tài khoản mua từ Nguyễn Tiến Đức (21 tuổi, trú tại xã Kỳ Văn, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Hà Đăng Tiến (19 tuổi trú tại xã Ninh Nhất, TP. Ninh Bình, Ninh Bình) thì Hoàng tổng hợp thông tin gửi cho Nguyễn Công Nam (26 tuổi, trú tại Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) tạo CMND giả để liên kết ngân hàng, định danh ví Momo. Từ đó, các đối tượng này sẽ tạo CMND giả để định danh ví Momo liên kết với tài khoản ngân hàng.

Vật chứng thu được sau khi rà soát nơi ở của các nghi phạm

t.q.n

Sau đó, các nghi phạm bán tài khoản cho các đối tượng hoạt động tổ chức đánh bạc trực tuyến và lừa đảo chiếm đoạt tài sản để thu lợi với giá 250.000 - 350.000 đồng/tài khoản.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các nghi phạm Nguyễn Cao Hoàng, Hoàng Trung Thương và Nguyễn Công Nam, Ban chuyên án đã thu giữ gần 1.983 thẻ sim điện thoại; 11 thẻ ATM ngân hàng của các đối tượng; 177 thẻ ATM ngân hàng khác; 5 thiết bị simbox; 16 bộ máy tính, 1 máy in màu; 38 CMND giả; 28 điện thoại di động và 3.613 bộ tài khoản ngân hàng đã mở cùng nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 nghi phạm là Nguyễn Cao Hoàng, Hoàng Trung Thương và Nguyễn Tiến Đức; đồng thời đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý các đối tượng liên quan và tiếp tục mở rộng án về đường dây thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin tài khoản ngân hàng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.