Quảng Bình: Thêm nhiều hộ dân tháo dỡ công trình chờ đền bù cao tốc Bắc - Nam

Bá Cường
Bá Cường
05/04/2022 16:23 GMT+7

Thêm 7 hộ dân tại 3 xã thuộc huyện Quảng Trạch ( Quảng Bình ) tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép chờ đền bù ở dự án cao tốc Bắc - Nam.

Ngày 5.4, thông tin từ UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết trên địa bàn huyện vừa có 7 hộ dân thuộc 3 xã Quảng Lưu, Quảng Phương, Quảng Hợp đã tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép chờ đền bù từ dự án cao tốc Bắc - Nam.

7 hộ dân tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã dỡ bỏ các công trình xây dựng.

UBND Huyện

“Qua quá trình vận động, lập các đội tuyên truyền đến người dân, một số hộ dân đã tình nguyện dỡ bỏ các hàng rào, nhà kho… xây dựng trên đất nông nghiệp. Sắp tới huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã tiếp tục quá trình tuyên truyền, vận động và xử lý nghiêm các hộ dân vi phạm”, ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, nói.

Hồi giữa tháng 3, khi thông tin dự án cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn huyện, một số hộ dân tại các xã Quảng Lưu, Quảng Hợp, Quảng Phương… đã xây dựng các công trình tạm bợ như nhà cửa, hàng rào, nhà kho. Trong đó, riêng xã Quảng Hợp đã có 27 hộ vi phạm luật đất đai và đã bị lập biên bản xử lý, tạm tịch thu các tang vật tại hiện trường.

Các hàng rào xây dựng tạm tại xã Quảng Phương được người dân tháo dỡ.

UBND Huyện

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cũng đã có 3 hộ dân tại xã Phú Thủy tình nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng như nhà kho, chuồng trại… sau khi được địa phương vận động, tuyên truyền và xác định rõ hành vi vi phạm trong quá trình xây dựng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.