Quảng Bình - Tiềm năng và khác biệt: Điểm đến của những người đam mê du lịch

13/01/2021 08:00 GMT+7

Sở hữu những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, Quảng Bình được ví như là thiên đường của du lịch.

Với diện tích tự nhiên 8.000 km2, dân số gần 90 vạn người, Quảng Bình có bờ biển dài 116km, độ che phủ rừng trên 67% (đứng thứ 2 toàn quốc), nơi đây vẫn còn những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp. Điều kiện tự nhiên ưu đãi cho Quảng Bình có một không gian rộng lớn thuận lợi để phát triển nông nghiệp, kinh tế biển, kinh tế rừng, nhất là du lịch.
Quảng Bình có dải cát ven biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm sạch, đẹp như Nhật Lệ, Bảo Ninh, Vũng Chùa, Đá Nhảy, Hải Ninh… Có nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa tâm linh như: đường Trường Sơn huyền thoại, hang Tám Cô, bến phà Long Đại, đền Thánh Mẫu ở đèo Ngang, chùa Hoằng Phúc...
Đặc biệt, Quảng Bình có Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, có tính đa dạng sinh học cao.

Thiên đường khám phá, trải nghiệm

Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động”. Hơn 400 hang động lớn nhỏ đã được phát hiện, khám phá và còn ẩn chứa nhiều hang động kỳ diệu khác. Những hang động này hình thành cách đây hàng trăm triệu năm, rất lộng lẫy, đặc sắc, kỳ ảo và huyền bí với nhiều tiêu chí nhất thế giới như: hang Sơn Đoòng (hang động kỳ vĩ và lớn nhất thế giới), động Phong Nha (có sông ngầm dài nhất thế giới), động Thiên Đường (tráng lệ nhất thế giới)…
Chùa Hoằng Phúc cổ kính ở xã Mỹ Thủy, H.Lệ Thủy

Chùa Hoằng Phúc cổ kính ở xã Mỹ Thủy, H.Lệ Thủy

K.N

Với những gì đang có, Quảng Bình đang trở thành trung tâm du lịch mạo hiểm và thiên đường khám phá trải nghiệm hàng đầu châu Á với hệ thống hang động hùng vĩ cùng hệ sinh thái đa dạng và các giá trị văn hóa phong phú.
Đây cũng là điểm đến nghỉ dưỡng và thể thao giải trí cao cấp hàng đầu của Việt Nam gắn với lợi ích cộng đồng và phát triển du lịch bền vững.
Về khám phá và trải nghiệm, “chinh phục Sơn Đoòng” là tuyến du lịch đẳng cấp trong nước và quốc tế. Tour hang Én, hệ thống Tú Làn… cho trải nghiệm với thời gian và cấp độ mạo hiểm khác nhau thông qua những hoạt động: cắm trại trong hang, trekking, bơi dưới dòng sông ngầm... Khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng thì có suối nước Moọc, sông Chày - hang Tối, vườn thực vật… với các hoạt động: zipline, kayaking, tắm bùn, leo núi…
Các huyện, thị, thành phố khác cũng có nhiều điểm hấp dấn như: khe Đá (TP.Đồng Hới), khe Nước Trong (H.Lệ Thủy), thác Tam Lu (H.Quảng Ninh).
Bên cạnh đó, Quảng Bình còn có suối nước nóng Bang có độ sôi tự nhiên 105 độ C, thích hợp cho du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh. Cơ sở hạ tầng thương mại và du lịch đang được tập trung đầu tư đồng bộ hiện đại hóa. Các dự án resort, khách sạn... đã và đang được xây dựng phục vụ thị trường du lịch nghỉ dưỡng, phân khúc lưu trú hạng sang và các phân khúc khác.
Cùng với việc đầu tư hoàn thành đưa vào hoạt động các sân golf đẳng cấp quốc tế, Quảng Bình hội tụ đủ các điều kiện để phát triển thành trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và của Đông Nam Á.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.