Quang Hải chăm chỉ học tiếng Pháp với cô giáo, sẵn sàng đá tiền đạo tại Pau

Trần Tuấn Anh
Trần Tuấn Anh
05/08/2022 11:45 GMT+7

Việc giao tiếp của Quang Hải với các thành viên khác của đội tốt dần lên từng ngày. Quang Hải vẫn tích cực học tiếng Pháp dưới dự kèm cặp của một cô giáo người Việt Nam . Trận Pau – Dijon lúc 0 giờ Chủ nhật (7.8) đã được VTVCab mua bản quyền phát sóng để phục vụ người hâm mộ Việt Nam.

Quang Hải có trận ra mắt tại Pau FC, anh vào sân từ băng ghế dự bị, Quang Hải xuất hiện trong khoảng 30 phút cuối ở thất bại 0-4 của đội nhà trước Guingamp. Tiền vệ người Việt Nam được đánh giá khá cao, dù đội của anh thua đậm.

Thậm chí Quang Hải còn được trang thống kê dữ liệu bóng đá sofascore.com chấm điểm cao nhất trong đội hình Pau FC. Anh chạm bóng 13 lần, chuyền chính xác 100% sau 13 lần có bóng, trong đó có 2 đường chuyền tạo cơ hội dứt điểm cho đồng đội. Đây cũng là một dấu mốc của bóng đá Việt Nam, khi có cầu thủ đầu tiên góp mặt ở một giải chuyên nghiệp của Pháp.

Gác lại những gì đã qua, HLV Tholot, Quang Hải và các cầu thủ Pau FC đã chuẩn bị rất kĩ trước trận đấu tiếp theo tại Ligue 2 gặp đối thủ Dijon vào 0 giờ Chủ nhật 7.8.2022 (giờ Việt Nam).

Trong buổi tập ngày 4.8, HLV Tholot yêu cầu các cầu thủ cố gắng giữ cự ly đội hình. Ở trận ra quân, một trong những lý do dẫn đến thất bại của Pau FC là kỷ luật chiến thuật không được tuân thủ tốt.

Khi chia đôi đội hình đấu đối kháng, HLV Tholot bố trí Quang Hải đá tiền vệ công khoảng 20 phút. Sau đó, anh được thử nghiệm chơi tiền đạo. Quang Hải đã rất nỗ lực hoàn tất nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, việc Hải có được đá chính hay không, còn phụ thuộc vào hai buổi tập ngày 5 và 6.8. HLV Tholot đang lắp ghép đội hình để tìm ra nhân sự tốt nhất cho trận đấu ngày 7.8.

Hiện tại, phiên dịch riêng của Quang Hải là anh Nguyễn Ngọc Thiên đang tạm vắng mặt ít ngày để về Paris giải quyết việc cá nhân. Cuối tuần, người phiên dịch của Quang Hải sẽ quay lại Pau FC.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.