Quảng Nam: Bị phạt vì bình luận thông tin xuyên tạc về vụ phát hiện xác chết

Mạnh Cường
Mạnh Cường
19/12/2023 21:15 GMT+7

Lên mạng xã hội đăng tải một số bình luận không đúng sự thật, xuyên tạc liên quan vụ việc phát hiện xác chết, một phụ nữ ở Quảng Nam bị phạt hành chính 5,5 triệu đồng.

Chiều 19.12, Công an TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5,5 triệu đồng đối với chị P.T.H. (ở P.Điện Nam Trung, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, chiều 18.12, qua nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP.Hội An phát hiện tài khoản Facebook "Phạm H…" đăng tải một số bình luận không đúng sự thật, xuyên tạc, liên quan vụ phát hiện xác chết trên địa bàn P.Thanh Hà (TP.Hội An) trong thời gian gần đây, gây kích động, hoang mang dư luận.

Quảng Nam: Người phụ nữ bị phạt vì bình luận thông tin xuyên tạc về xác chết - Ảnh 1.

Công an TP.Hội An làm việc với chị H.

NAM THỊNH

Ngay sau khi phát hiện tài khoản nêu trên bình luận sai sự thật, dẫn đến tình trạng người dân hiếu kỳ, tập trung tại khu vực nhà nạn nhân, nguy cơ gây mất an ninh trật tự, Công an TP.Hội An đã xác định và mời làm việc với chủ tài khoản tham gia bình luận là chị P.T.H.

Làm việc với cơ quan chức năng, chị H. đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình, thể hiện sự ăn năn và hối lỗi, đồng thời tự giác gỡ bỏ nội dung bình luận đã đăng trên Facebook.

Trước đó, ngày 10.12, tại khối Trảng Sỏi (P.Thanh Hà), người dân đi đào dế tại khu vực vườn Điều phát hiện 1 bộ xương người bị cháy. Qua khám nghiệm hiện trường, công an xác định tại khu vực xảy ra sự việc, có một số vật dụng cá nhân và một lá thư tuyệt mệnh có nội dung thể hiện nạn nhân bị bệnh nan y nên tìm cái chết để giải thoát.

Từ những manh mối thu được tại hiện trường cùng với kết quả rà soát địa bàn, Công an TP.Hội An nhanh chóng xác định nạn nhân, tiến hành thủ tục giao cho gia đình mai táng.

Theo Công an TP.Hội An, thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố có một số người lợi dụng không gian mạng để đăng tải nội dung sai sự thật, không có căn cứ, thông tin xuyên tạc, không chính thống… gây kích động dư luận, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Hiện công an đang tập trung củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm tất cả các hành vi vi phạm.

Công an TP.Hội An khuyến cáo mọi người dân phải cẩn trọng khi đăng tải, chia sẻ và bình luận các thông tin trên mạng xã hội, tuyệt đối không được đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung chưa được kiểm chứng, giả mạo, sai sự thật.

Mới đây, Công an H.Bắc Trà My (Quảng Nam) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh P.T.T. (32 tuổi, ở TT.Trà My) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội. Anh T. đã đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của Chủ tịch UBND TT.Trà My.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.