Quảng Nam ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết

Mạnh Cường
Mạnh Cường
24/10/2022 16:20 GMT+7

Dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Quảng Nam , tỉnh này cũng đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên.

Chiều 24.10, ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Tam Kỳ (Quảng Nam), cho biết thành phố vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do mắc sốt xuất huyết (SXH).

Trường hợp tử vong tên là N.T.A.T (ở P.Hòa Thuận). Hiện tại, ngành chức năng địa phương nỗ lực điều tra dịch tễ đối với ca tử vong này.

Các ca mắc sốt xuất huyết đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam

nam thịnh

Theo ông Bình, địa bàn TP.Tam Kỳ đang bùng phát dịch SXH với 284 ca trong tháng 10. Cộng dồn từ tháng 1.2022 đến nay, TP.Tam Kỳ ghi nhận 1.594 ca mắc SXH.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng xác nhận, trường hợp tử vong ở P.Hòa Thuận là trường hợp tử vong do SXH đầu tiên của Quảng Nam. Đây là thời điểm được nhận định bắt đầu vào đỉnh dịch theo chu kỳ của Quảng Nam.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC Quảng Nam), hiện tình hình SXH trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 17.10, toàn tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 11.281 ca mắc SXH tại 18/18 huyện, thị xã, thành phố.

CDC Quảng Nam cho biết đây là số liệu đáng báo động, vì số mắc gần bằng so với cả năm 2019 (là năm bùng phát dịch SXH với 11.651 ca) và cao gấp 4 lần so với trung bình cùng kỳ 5 năm (2016 - 2020).

Hiện CDC Quảng Nam đã phối hợp với các trung tâm y tế xử lý 245 ổ dịch SXH.

Tốc độ SXH tăng “chóng mặt” cho thấy tình hình bệnh diễn biến phức tạp hơn so với những năm trước. Hiện một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân SXH.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.