Quảng Nam: Lũ về, nhiều nơi ở phố cổ Hội An lại ngập sâu

Mạnh Cường
Mạnh Cường
30/11/2021 13:15 GMT+7

Mưa lớn cùng với thủy điện trên thượng nguồn Quảng Nam điều tiết xả lũ đã khiến nước trên sông Vu Gia, Thu Bồn lên nhanh. Khu vực hạ lưu sông Hoài dâng cao đã khiến nhiều nơi ở phố cổ Hội An ngập sâu.

Tuyến đường Bạch Đằng (Phố cổ Hội An, Quảng Nam) nhiều nơi ngập sâu từ 1 - 1,5m

nam thịnh

Trưa nay 30.11, một lãnh đạo TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết mực nước trên sông Thu Bồn đoạn chảy qua phố cổ Hội An đang trên mức báo động 2 là 7cm. Chiều tối qua, nước sông Hoài (một nhánh của sông Thu Bồn) bắt đầu dâng cao, tràn lên 2 tuyến đường chạy dọc ven sông là Bạch Đằng và Nguyễn Phúc Chu.

Từ sáng nay 30.11, nước tiếp tục dâng lên và bủa vây nhiều tuyến đường trong khu phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Nguyễn Phúc Chu, Nguyễn Thị Minh Khai. Bị ngập sâu nhất là đường Bạch Đằng, có đoạn ngập từ 1 - 1,5m.

Một số hình ảnh đợt ngập lụt lần thứ 4 trong năm 2021 tại phố cổ Hội An và thông tin tình hình mưa lũ tại Quảng Nam:

Nước lũ tràn vào một số nhà dân ở phố cổ Hội An (TP.Hội An)

nam thịnh

Dự báo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kéo dài đến ngày 2.12, sau đó mưa có xu hướng giảm dần. Tổng lượng mưa ở các địa phương phía nam của tỉnh phổ biến từ 40 - 90mm, có nơi trên 150mm; các địa phương phía bắc phổ biến từ 15 - 40mm, có nơi trên 60mm.

nam thịnh

Hiện có 16/17 hồ chứa vừa và lớn do Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam quản lý đã tích đầy nước; hồ Phú Ninh tích hơn 96,2%.

nam thịnh

Đây là lần thứ 4 trong năm, phố cổ Hội An ngập sâu trong nước lũ

nam thịnh

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đang có mưa lớn. Một số địa phương trên địa bàn huyện miền núi tỉnh này cũng bị chia cắt do nước lũ dâng cao, sạt lở. Để đảm bảo an toàn, hàng chục hộ dân nằm ở vùng có nguy cơ sạt lở đã được sơ tán đến nơi an toàn.

nam thịnh

Nhiều nơi ở phố cổ Hội An ngập sâu trong biển nước

nam thịnh

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ đập thủy điện Sông Tranh 2 và Đắk Mi 4 tăng cường theo dõi diễn biến lũ về hồ, tổ chức vận hành, điều tiết giảm lũ cho hạ du và chuyển chế độ vận hành đảm bảo an toàn công trình theo đúng quy định.

nam thịnh

Nhiều người dân dùng ghe đi lại tại những khu vực nước lũ ngập sâu trong phố cổ

nam thịnh

Tuyến đường Nguyễn Thái Học nằm trong phố cổ Hội An nước lũ ngập sâu gần 50cm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.