Quảng Nam: Nước ngập qua QL1, hàng trăm phương tiện di chuyển khó khăn

Mạnh Cường
Mạnh Cường
23/10/2021 10:42 GMT+7

Mưa lớn khiến nước ngập sâu tràn qua QL1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến hàng trăm phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển qua lại. Lực CSGT đã có mặt điều tiết, hỗ trợ các phương tiện qua lại vùng nước ngập.

Sáng 23.10, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, mưa lớn từ tối 22.10 đến sáng nay (23.10) khiến nhiều nơi ở vùng trũng Quảng Nam ngập sâu. Đặc biệt, nước trên thượng nguồn đổ về lớn, tràn qua QL1 khiến đoạn qua xã Tam Đàn (H.Phú Ninh, Quảng Nam) ngập sâu khoảng 60 cm, hàng trăm phương tiện di chuyển qua đây khó khăn.

Trung tá Trần Minh Hiếu, Đội trưởng Đội CSGT số 1, hỗ trợ người dân hư hỏng phương tiện qua vùng ngập sâu

mạnh cường

Để đảm bảo cho phương tiện qua lại vùng ngập an toàn, nhiều cán bộ Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam) đã có mặt từ sáng sớm điều tiết giao thông, hỗ trợ phương tiện và người dân qua lại vùng ngập sâu.

Hiện tại mưa lớn vẫn đang tiếp diễn. Bên cạnh việc điều tiết, phân luồng, CSGT cũng túc trực nhắc nhở các phương tiện quay đầu tránh sự cố hỏng hóc. Phòng CSGT cũng đã chỉ đạo cho các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình các tuyến trọng điểm, kịp thời cử lực lượng có mặt điều tiết, hướng dẫn giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trong mưa lũ.

Trao đổi PV Thanh Niên, trung tá Trần Minh Hiếu, Đội trưởng Đội CSGT số 1, cho biết do lượng mưa lớn từ tối hôm qua đến sáng nay rất lớn nên đến khoảng 7 giờ sáng nay (23.10), tại Km+ 988 trên QL1 đoạn qua xã Tam Đàn nước tràn qua đường, gây ngập sâu.

Lực lượng CSGT hỗ trợ phương tiện qua dòng nước lớn

mạnh cường

“Trước việc nước ngập gây khó khăn cho phương tiện và người dân khi lưu thông, lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã chỉ đạo Đội CSGT số 1, gồm 7 cán bộ có mặt tại hiện trường tổ chức điều tiết giao thông, hướng dẫn giao thông để các phương tiện đi lại qua khu vực này an toàn. Ngoài ra, Đội CSGT số 1 cũng tổ chức 1 xe cứu hộ đưa phương tiện qua vùng ngập sâu, đảm bảo an toàn cho bà con”, trung tá Hiếu nói.

Theo trung tá Hiếu, tuyến QL1 đã được nâng cấp rất nhiều nên việc ngập úng trên tuyến đường này chỉ còn một số điểm. Trước mùa mưa bão, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông, Phòng CGST đường bộ, đường sắt tổ chức tuần tra lưu động 24/24. Riêng những khu vực có các điểm ngập sâu thì tổ chức cảnh báo hướng dẫn giao thông và điều tiết giao thông để các phương tiện lưu thông an toàn.

Nước ngập sâu tại Km+ 988 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam Đàn

mạnh cường

Nhiều phương tiện phải quay đầu do nước lớn

mạnh cường

Nhiều khu vực nhà dân ở xã Tam Đàn (H.Phú Ninh) bị ngập sâu

mạnh cường

Nhiều phương tiện chết máy khi qua dòng nước ngập sâu

mạnh cường

Lực lượng CSGT tổ chức 1 xe cứu hộ đưa phương tiện qua vùng ngập sâu

mạnh cường

Xe bị chết máy, phải dắt bộ

mạnh cường

Hàng trăm phương tiện di chuyển khó khăn khi lưu thông qua đoạn nước ngập sâu

mạnh cường

Nhiều phương tiện di chuyển chậm rãi nhằm tránh những vùng ngập sâu

mạnh cường

Nước tràn qua Quốc lộ 1A gây ngập nặng

mạnh cường

Nước chảy khá xiết, có nơi ngập sâu gần nửa mét. Các phương tiện di chuyển qua đoạn đường này gặp nhiều khó khăn

mạnh cường

Nhiều khu vực vùng trũng tại Quảng Nam ngập sâu cả 0,5 - 1

Cảnh báo tiếp tục có đợt mưa lớn trút xuống miền Trung
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.