Quảng Ngãi: Học sinh tham gia cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương

07/10/2023 17:49 GMT+7

Học sinh Trường THCS Phổ Vinh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) hào hứng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử, địa lý, văn hóa, pháp luật... tại cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương.

Sáng 7.10, tại Trường THCS Phổ Vinh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương.

Tại chương trình, 60 học sinh trực tiếp tham dự cuộc thi phải trải qua 4 phần thi, gồm: ra khơi, vượt sóng, cập bến, đặt mốc chủ quyền.

Các em đã hào hứng giơ bảng trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử, địa lý, văn hóa, pháp luật... với nội dung liên quan đến biển, đảo Việt Nam, Cảnh sát biển Việt Nam, các danh nhân của đất nước, anh hùng có công với nước trên quê hương Quảng Ngãi...

Quảng Ngãi: Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 1.

Các học sinh hào hứng giơ bảng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm

TRANG THY

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho 4 học sinh trả lời xuất sắc các câu hỏi. Ban tổ chức cũng trao quà cho các em học sinh không trực tiếp dự thi nhưng đã giơ tay và trả lời đúng các câu hỏi từ người dẫn chương trình.

"Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng cho các thầy cô giáo, các em học sinh hiểu biết thêm về biển, đảo của Tổ quốc. Giúp thầy cô và các em nắm bắt các văn bản của Đảng và Nhà nước liên quan đến chủ quyền biển, đảo; truyền thống lực lượng Cảnh sát biển; lịch sử, truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi và của TX.Đức Phổ... Từ đó, nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết quân dân, củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, đề cao trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc", đại tá Kiều Khánh Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, nói.

Quảng Ngãi: Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 2.

Học sinh cổ vũ cho cuộc thi

TRANG THU

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 10 xe đạp và 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, giá trị mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng; trao tặng cho Trường THCS Phổ Vinh 1 dàn máy vi tính.

Quảng Ngãi: Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 3.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

TRANG THY

Quảng Ngãi: Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương - Ảnh 4.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

TRANG THY

Trước đó, chiều 6.10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở P.Phổ Vinh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.