Quảng Ngãi: Làm rõ vụ giả danh lãnh đạo phòng CSGT gạ chủ xe vi phạm chung chi

02/12/2021 15:42 GMT+7

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp xử lý vụ giả danh lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi để gạ tiền chủ xe vi phạm.

Ngày 2.12, thượng tá Hồ Văn Thư, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, đã có văn bản báo cáo cho Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi để chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp xử lý vụ giả danh lãnh đạo đơn vị này gạ tiền chủ xe vi phạm.

3 xe tải liên quan đến chủ xe T.K.H bị CSGT tỉnh Quảng Ngãi đưa lên cân, đã lập biên bản vi phạm do quá tải

PHẠM ANH

"Anh V.T.G. đây nè!"

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, bà T.K.H, đại diện doanh nghiệp vận tải, có 3 xe tải vi phạm khi hoạt động ở Khu kinh tế Dung Quất, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), bị lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ngãi lập biên bản vào vào tháng 11.2021, đến cung cấp cho lãnh đạo đơn vị những đoạn ghi âm của một người tự xưng là V.T.G, "gạ" chung tiền để hạ mức phạt của 3 xe vi phạm.

Theo bà K. một trong những đoạn ghi âm này đã ghi lại vào trưa 30.11. Theo đó, có một người tự xưng tên là V.T.G, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, gọi trực tiếp đến cho bà. Người này đọc vanh vách 3 biển số xe vi phạm đang bị CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi lập biên bản, tên công ty của 3 xe tải nói trên và số tiền phạt là 197 triệu đồng. Khi bà K. xác nhận đúng thì người này tiếp tục: "Anh đã gửi số tài khoản cho em rồi đó, tranh thủ càng sớm càng tốt, để qua 5 giờ người ta hết làm việc."

3 xe tải sau khi lập biên bản vi phạm, đã đưa về nơi tạm giữ

PHẠM ANH

Ở một đoạn ghi âm khác do bà K. cung cấp, người xưng tên G. lại gạ: "Anh G. nè, anh G. nè. Anh V.T.G. nè! Ừ, hôm qua anh có nói chuyện cái logo với em rồi đó. Còn vấn đề biên bản, anh sẽ lập biên bản khống, phạt lại là 102 triệu, còn anh chi phí cho người này người kia 37 triệu, em có đồng ý không?".

Khi chủ xe ậm ừ, người này yêu cầu chuyển trước 37 triệu đồng, bảo ngày mai cầm tiền vào giải quyết, lấy giấy tờ xe và 3 xe về luôn. Rồi nói sáng mai 10 giờ rưỡi anh điện em, cầm tiền vào cùng 3 tài xế, anh lập biên bản khống, ký lại.

Đoạn ghi âm thứ 3, người xưng tên G. quát nạt một người khác, người bị quát phân trần: "Sao anh la em ghê thế? Anh ở đâu em chạy đến em đưa tiền! Anh đừng làm em sợ anh ạ! Em sợ lắm". Người xưng tên G: "Khỏi đi, mày cất mày xài luôn đi... Sợ hông. Sợ cái đầu của mày ấy".

CSGT tỉnh Quảng Ngãi hôm lập biên bản xử lý vi phạm xe vi phạm

phạm anh

Làm rõ kẻ giả danh cán bộ CSGT

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, khi xác định người kia giả danh, bà T.K.H giả vờ đồng ý, sau đó có nhận được số tài khoản người tên xưng tên G. kia chuyển đến mang tên PHAN DUC THIEN, STK: 4805205179844 của Ngân hàng Agribank. Ngay sau đó, bà T.K.H đã báo cơ quan chức năng và hợp tác để điều tra kẻ giả danh này.

Số tài khoản người giả danh gửi đến bà T.K.H

Ông G., Phó phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã biết về vụ việc người giả danh tên mình để gạ tiền. Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng khẳng định giọng của đối tượng tự xưng tên G. hoàn toàn khác lạ với lãnh đạo đơn vị có tên G.

Theo xác minh ban đầu, số tài khoản cung cấp cho bà T.K.H nói trên là ở tỉnh Bình Thuận. Thượng tá Hồ Văn Thư cho biết thêm, sau khi đơn vị báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra xác minh người giả danh cán bộ CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đi gạ tiền doanh nghiệp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.