Quảng Ngãi: Thả 45.000 cá giống xuống đầm An Khê

Phạm Anh
Phạm Anh
11/04/2023 19:54 GMT+7

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi thả 45.000 con cá giống xuống đầm An Khê (ở TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) để tái tạo nguồn lợi thủy sản tại đầm nước ngọt này.

Ngày 11.4, tại đầm An Khê (thuộc xã Phổ Khánh và P.Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ), Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Trung tâm giống tỉnh Quảng Ngãi và Hội Cựu chiến binh tỉnh này tổ chức thả các loại cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Quảng Ngãi: thả 45.000 cá giống xuống đầm An Khê - Ảnh 1.

Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi thả cá giống tại đầm An Khê

P.A

Theo đó, Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi đã thả 45.000 con cá giống các loại, gồm: cá lăng, cá trắm cỏ, cá mè, cá thác lác, cá chạch… Trước khi thả cá, đơn vị này đã cùng Trung tâm giống tỉnh Quảng Ngãi và ngành chức năng địa phương, chính quyền xã, phường tại đây khảo sát số lượng, chất lượng giống cũng như kiểm tra nước tại đầm An Khê.

Trong ngày 11.4, sau khi thả xong số cá giống nói trên, Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi đã giới thiệu về đặc điểm các loài cá, tuyên truyền đến người dân sống quanh đầm An Khê việc bảo vệ cá trên đầm, trong đó có trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển nguồn lợi từ cá và các loại thủy sản khác ở trong đầm.

Quảng Ngãi: thả 45.000 cá giống xuống đầm An Khê - Ảnh 2.

45.000 con cá giống được thả xuống đầm An Khê

P.A

Theo Chi cục Thủy sản Quảng Ngãi, việc thả cá giống này là để bổ sung số lượng cá trên đầm, tái tạo những giống cá đã bị đánh bắt hay nguyên nhân khác làm giảm về số lượng. Ngoài ra, thả cá còn tạo đa dạng sinh học, giúp người dân sống xung quanh đầm An Khê có sinh kế bền vững.

Đầm An Khê là đầm nước ngọt nên thơ lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi. Nơi rộng nhất đo được khoảng 1 km và nơi dài nhất là 3,5 km. Đầm có tổng diện tích gần 350 ha. Đầm này có hàng trăm hộ dân sinh sống xung quanh mưu sinh bằng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, trong đó có nhiều loài cá truyền thống nước ngọt như: cá diếc, cá thác lác, cá bống, cá chép, cá chình, cá trắm cỏ, cá mè, tôm, ốc, cá rô phi...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.