Quảng Ngãi: Triều cường gây sạt lở bờ biển, đe dọa nhà dân

0 Thanh Niên Online

Theo UBND xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi), tình trạng sạt lở ở bờ biển do triều cường gây ra ở thôn Phổ Trường đã uy hiếp nhà của hàng chục hộ dân sống trong vùng.

Chiều 6.12, UBND TP.Quảng Ngãi cho biết, UBND xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi đã báo cáo về tình trạng sạt lở bờ biển do triều cường gây ra ở thôn Phổ Trường, uy hiếp nhà của hàng chục hộ dân trong vùng.

Quảng Ngãi: Triều cường gây sạt lở bờ biển, đe dọa nhà dân  - ảnh 1

Bờ kè tạm do người dân và chính quyền dùng bao cát che chắn ở dọc bờ biển thôn Phổ Trường, xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi

HẢI PHONG

Thông tin ban đầu từ bà Phạm Thị Công, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, cho biết, trong các ngày 27 - 28.11, triều cường đã gây sạt lở nghiêm trọng dọc bờ biển thôn Phổ Trường.

Sau đó, chính quyền xã đã mua 50 xe đá, 30 xe vật liệu xây dựng cũ và huy động người dân dùng bao cát để làm đê che chắn tạm thời, hạn chế sạt lở.

Tuy nhiên, tình trạng sạt lở vẫn diễn ra liên tục, nhất là vào đêm 5.12, 200 m dọc bờ biển thôn Phổ Trường bị sạt lở nghiêm trọng, đến sát đường bê tông và 4 nhà dân (15 nhân khẩu) ở đây.

Ngoài ra, còn có 29 nhà và 143 nhân khẩu ở bờ biển này đang tiếp tục bị triều cường đe dọa, bởi tình trạng sạt lở diễn ra không ngừng.

Đến sáng 6.12, UBND xã Nghĩa An đã huy động lực lượng, đưa tất cả người ở trong những căn nhà bị triều cường uy hiếp đến ở xen ghép với người thân trong xã.

Xã Nghĩa An đã đề nghị đổ đá, vật liệu xây dựng để chắn sóng tạm thời, khắc phục đường bê tông bị sạt lở để đi lại. Về lâu dài, xã Nghĩa An kiến nghị cấp trên cần xây dựng kè chống sạt lở ở khu vực thôn Phổ Trường.

UBND TP.Quảng Ngãi cho biết, sau tiếp nhận báo cáo của xã Nghĩa An, lãnh đạo và ngành chức năng của TP.Quảng Ngãi đã đi thị sát việc sạt lở bờ biển do triều cường gây ra và thăm hỏi những gia đình có nhà đang bị triều cường đe dọa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm