Quảng Ngãi: Ủng hộ gần 8 tỉ đồng vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa

Hải Phong
Hải Phong
26/07/2023 15:46 GMT+7

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã đóng góp, ủng hộ gần 8 tỉ đồng vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh này.

Ngày 26.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2023.

Tính đến nay, Quảng Ngãi có hơn 181.000 lượt được xác nhận là người có công với cách mạng, chiếm 14,4% dân số toàn tỉnh, với hơn 37.400 liệt sĩ. Đặc biệt, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 6.800 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 156 mẹ còn sống (tính đến ngày 20.7).

Quảng Ngãi: Ủng hộ gần 8 tỉ đồng cho Quỹ đền ơn đáp nghĩa - Ảnh 1.

Công ty CP lọc hóa dầu Bình Sơn (Dung Quất) hỗ trợ 2,5 tỉ đồng để xây dựng 50 căn nhà cho hộ nghèo là người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

T.N

Từ năm 2012 đến nay, Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi đã vận động, tiếp nhận hơn 12 tỉ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ghi nhận và biểu dương các tổ chức, đơn vị, tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa của tỉnh thời gian qua.

Ngay sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã đóng góp ủng hộ vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi với tổng số tiền gần 8 tỉ đồng.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho 16 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích đóng góp, ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.