Quảng Ninh: Dừng test nhanh Covid-19 với lái xe vào Móng Cái

0 Thanh Niên Online

Để tránh phiền hà cho các lái xe vào địa bàn, chính quyền TP.Móng Cái (Quảng Ninh) đã bỏ quy định test nhanh Covid-19 tại cửa ngõ.

Ngày 6.10, thông tin từ UBND TP.Móng Cái cho biết, kể từ 0 giờ ngày 6.10, lực lượng chức năng địa phương này dừng lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại Trạm kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến (cửa ngõ vào TP.Móng Cái) đối với các lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa từ tỉnh ngoài vào khu vực cửa khẩu.

Quảng Ninh: Dừng test nhanh Covid-19 với lái xe vào Móng Cái  - ảnh 1

Lực lượng chức năng của TP.Móng Cái dán niêm phong xe hàng trước khi vào địa bàn

N.H

Tuy nhiên, tài xế, phụ xe phải đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch từ các chốt kiểm soát ở cửa ngõ tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, người, phương tiện nêu trên nếu đã thực hiện đầy đủ quy trình kiểm soát và xét nghiệm Covid-19 nhanh tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (TX.Quảng Yên) và các chốt kiểm soát đầu tỉnh, phương tiện đảm bảo nguyên vẹn giấy dán niêm phong đúng quy định thì sẽ không thực hiện test nhanh tại Trạm kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến.

Với những trường hợp khác, sẽ vẫn tiếp tục lấy mẫu test nhanh hoặc test ngẫu nhiên (miễn phí) để dự phòng và chủ động kiểm soát tình hình. Đây là giải pháp linh hoạt của thành phố trong thực hiện mục tiêu kép tại vùng xanh an toàn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhân dân trong hoạt động kinh tế, đảm bảo an toàn cho các hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua biên giới.

Ngày 6.10: Thông báo 119 ca Covid-19 tử vong tại 11 tỉnh thành

Trước đó, từ 6.9, tại Trạm Km15, TP.Móng Cái bắt đầu triển khai test nhanh Covid-19 cho những người vào địa bàn. Tuy nhiên, quy định này ngay sau đó đã vấp phải sự phản đối của nhiều doanh nghiệp vì cho rằng gây phiền hà, mất thêm chi phí mà hiệu quả lại không cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm