Quảng Ninh: Hơn 15.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, với hơn 15.000 thí sinh tham dự.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh, tính đến 1.7, địa phương này đã chốt số lượng thí sinh đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 15.717 thí sinh, giảm 740 thí sinh so với năm trước. Toàn tỉnh tổ chức 1 hội đồng thi với 37 điểm thi; trong đó có 2 điểm thi ở đảo xa đất liền.

Quảng Ninh: Hơn 15.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 - ảnh 1
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

n.h

Việc xếp phòng thi được hội đồng thi thực hiện từ ngày 9.6; số lượng phòng thi là 689; số phòng chờ của buổi thi bài tổ hợp là 74. Ngoài ra, tại mỗi điểm thi còn bố trí tối thiểu 2 phòng dự phòng để sử dụng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các tình huống bất thường khác.

Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 được diễn ra an toàn, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh điều động trên 3.000 người tham gia thực hiện nhiệm vụ thi theo quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp huyện để chỉ đạo thực hiện các nội dung theo phân cấp quản lý.

Mới đây đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 và yêu cầu tỉnh Quảng Ninh không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh, chăm sóc y tế cho học sinh, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp làm công tác tổ chức thi.

Chú trọng vận động, hỗ trợ thí sinh là con hộ nghèo, vùng dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới, hải đảo… không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hoặc đi lại. Đoàn thanh niên triển khai các chương trình thanh niên, sinh viên tình nguyện nhằm đồng hành, hỗ trợ, tiếp sức kỳ thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức diễn ra trong 2 ngày 7 và 8.7 trên toàn quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm