Quảng Ninh: Xuyên đêm cưỡng chế hộ dân đặt tượng bên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

0 Thanh Niên Online

Một hộ dân tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đặt tượng Quan Âm bên khu đất đồi thuộc hành lang cao tốc Hạ Long - Vân Đồn vừa bị lực lượng chức năng cưỡng chế.

Sáng 1.3, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, lực lượng chức năng của địa phương đang tiếp tục cưỡng chế việc di dời tượng Phật Quan Âm được đặt trái phép bên hành lang đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Quảng Ninh: Xuyên đêm cưỡng chế hộ dân đặt tượng bên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

N.h.

Trước đó, từ chiều 28.2, lực lượng chức năng của UBND P.Việt Hưng (TP.Hạ Long) bắt đầu tiến hành di dời tượng Phật Quan Âm được đặt tại mỏm đồi thuộc khu 8, P.Việt Hưng. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đưa xe cẩu vào khu đất để di dời tượng phật thì bị nhiều người kéo tới ngăn cản.

Đáng chú ý, nhiều người còn đưa nhiều ô tô, xe tải để chặn không cho xe của lực lượng chức năng vào trong khu đất.

Ghi nhận của PV Thanh Niên tại hiện trường cho thấy, tại khu vực trên có một tượng Quan Âm đang chờ để dựng lên bệ bê tông. Bên cạnh còn có lư hương, cùng một số vật liệu để xây dựng.

Từ chiều 28.2, lực lượng chức năng của P.Việt Hưng tới vận động nhưng người dân không chấp hành. Ngay sau đó, hàng chục người dân tới khu đất trên tiếp tục có hành vi cản trở.

Quảng Ninh: Xuyên đêm cưỡng chế hộ dân đặt tượng bên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - ảnh 2

Khu đất đồi bên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, nơi người dân có hành vi xây dựng trái phép, lấn chiếm

N.H

Để đảm bảo an ninh trật tự, tối qua (28.2), TP.Hạ Long đã cử hàng chục người thuộc các lực lượng công an, dân phòng, trật tự đô thị vào khu đất trên để vận động người dân giải tán và tự di chuyển tượng đến nơi khác.

Quảng Ninh: Xuyên đêm cưỡng chế hộ dân đặt tượng bên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - ảnh 3

Từ tối 28.2, hàng chục người dân kéo tới khu đất trên

N.h

Quảng Ninh: Xuyên đêm cưỡng chế hộ dân đặt tượng bên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - ảnh 4

Lực lượng chức năng của TP.Hạ Long lập biên bản vụ việc ngay tại khu vực bệ đặt tượng

N.H.

Quảng Ninh: Xuyên đêm cưỡng chế hộ dân đặt tượng bên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn - ảnh 5

Việc cưỡng chế bắt đầu diễn ra từ chiều 28.2, hiện vẫn đang trong quá trình tiến hành

N.H.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND TP.Hạ Long khẳng định lực lượng chức năng của TP.Hạ Long đã làm đúng chức năng thẩm quyền. Khu đất này nằm bên hành lang cao tốc Hạ Long - Vân Đồn và đã được giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên thời gian gần đây, người dân đã tự ý dựng tượng Quan Âm, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về tình hình tôn giáo.

“Chúng ta cần phải thượng tôn pháp luật. Lực lượng chức năng của thành phố tiếp tục vận động người dân tự giác chấp hành quy định và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này. Trước mắt, thành phố đã lập chốt tạm thời để không cho người dân kéo tới”, vị lãnh đạo TP.Hạ Long nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc hành hung nhân viên y tế

TP.HCM: Xử lý nghiêm việc hành hung nhân viên y tế

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định cả ngành y tế tiếp tục lên án thân nhân bệnh nhân vào bệnh viện gây rối, hành hung nhân viên y tế và mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm.