Xây nghĩa trang trái phép ở Hạ Long: Xử phạt 16 chủ rừng

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
19/01/2022 12:40 GMT+7

UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) xử phạt vi phạm hành chính 16 chủ rừng, phá dỡ 49 công trình trên diện tích khoảng 1 ha, liên quan đến vụ xây nghĩa trang trái phép ở Hạ Long.

Ngày 19.1, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, sau phản ánh của Thanh Niên, đơn vị này đã hoàn thành phá dỡ nghĩa trang xây dựng trái phép (P.Việt Hưng, TP.Hạ Long). Qua kiểm đếm có 49 công trình nghĩa trang, lăng mộ chưa đặt tiểu, cốt. Đáng chú ý, diện tích rừng bị xâm hại để xây nghĩa trang trục lợi là khoảng 1 ha. Qua đó, đơn vị đã lập biên bản xử phạt hành chính 16 trường hợp.

Nghĩa trang xây dựng trái phép được rao bán đất công khai

N.H

Ngoài ra, TP.Hạ Long đã ra quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành chính sách, quy định pháp luật trong công tác quản lý đất đai và các hoạt động xây dựng, chuyển mục đích sử dụng đất tại các khu vực có phát sinh nghĩa trang trên địa bàn P.Việt Hưng (TP.Hạ Long).

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo TP.Hạ Long cho biết, quan điểm của địa phương là không có vùng cấm trong việc xử lý sai phạm vụ san gạt đất rừng xây nghĩa trang trái phép. Sau khi có kết luận thanh tra cụ thể, địa phương sẽ kiểm điểm, kỷ luật từng tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ việc.

Các đối tượng làm đường bê tông dẫn vào nghĩa trang

N.H

Trước đó, ngày 16.1, Thanh Niên có bài viết Quảng Ninh: Ngang nhiên san gạt đất rừng để xây nghĩa trang trái phép. Theo đó, trong thời gian vừa qua, xung quanh khu rừng Trại Gà (P.Việt Hưng, TP.Hạ Long) xảy ra tình trạng phá rừng sản xuất để kinh doanh trái phép nơi an nghỉ cho người đã khuất.

Đất nghĩa trang được phân lô bán nền

N.H

Đất rừng bị ồ ạt san gạt làm nghĩa trang trái phép

N.H

Hàng chục nghìn mét vuông đất rừng bị một số người san gạt để xây dựng nghĩa trang, kinh doanh trục lợi trong suốt thời gian dài mà chính quyền không hay biết. Những giao dịch đất trái pháp luật, số tiền kinh doanh trái phép vào túi ai chưa được làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.