Quảng Trị 'cầu cứu' BV T.Ư Huế về trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 832

0 Thanh Niên Online

Bệnh nhân Covid-19 thứ 832 có một số bệnh nền, do vậy Quảng Trị đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ tiếp nhận điều trị bệnh nhân này.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 832 (37 tuổi, trú thôn Ruộng, xã Hướng Tân, H.Hướng Hóa) nhiễm SARS-CoV-2, đêm 9.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc gửi Bệnh viên T.Ư Huế cơ sở 2.

Theo Ban chỉ đạo này, bệnh nhân 832 ngoài nhiễm Covid-19 còn mắc các bệnh nền (đái tháo đường tuyp 1/suy thận/suy kiệt), vượt qua khả năng điều trị của Quảng Trị nên đề nghị BV T.Ư Huế cơ sở 2 tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân 832.

Quảng Trị 'cầu cứu' BV T.Ư Huế về trường hợp bệnh nhân Covid-19 số 832 - ảnh 1

Tòa nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Sáng 10.8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân khám bệnh, chỉ tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân chuyển từ tuyến dưới lên kể từ hôm nay (10.8) cho đến khi có thông báo mới. Với các bệnh nhân có thẻ BHXH đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị thì được khám, chữa bệnh tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khác trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Nữ kế toán mắc Covid-19 ở Quảng Trị từng đi đám giỗ, siêu thị và ngân hàng

Hiện tỉnh Quảng Trị đã cho phong tỏa tạm thời tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị vì có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, đồng thời đề nghị bệnh viện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên làm việc tại tầng 6, tòa nhà G của bệnh viện từ ngày 29.7 đến ngày 9.8.

Tính đến sáng 10.8, Quảng Trị đã có 4 bệnh nhân Covid-19, gồm 749 (trú thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hóa, H.Vĩnh Linh), 750 (trú tổ 5A, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà), 832 và 833 (trú P.Đông Giang, TP.Đông Hà).

Việt Nam thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm