Quảng Trị dừng phương án đưa người từ Đà Nẵng về quê

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
09/08/2020 14:02 GMT+7

Dù trước đó đã có chủ trương nhưng sau khi cân nhắc, Quảng Trị đã dừng phương án đưa người từ TP. Đà Nẵng về quê, trong lúc tỉnh này đã phát hiện 2 ca bệnh Covid-19 .

Ngày 9.8, Sở LĐ-TB- XH tỉnh Quảng Trị cho biết Sở này đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Trị không thực hiện việc đưa toàn bộ người Quảng Trị đang ở TP.Đà Nẵng có nhu cầu về quê. Riêng người Quảng Trị là khách du lịch đang "mắc kẹt" ở TP.Đà Nẵng, địa phương này sẽ thống kê, rồi có phương án sau. Và hiện kiến nghị này đã được UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý.
Trước đó, vào ngày 4.8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản số 3542 về việc đưa người trong vùng dịch (người đi lao động, công tác, du lịch…) trở về nhà ở Quảng Trị. Sau khi UBND tỉnh Quảng Trị có chủ trương trên, Sở LĐ-TB-XH tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan lên kế hoạch tổ chức thực hiện (nhưng đến nay, chưa kịp đưa được người nào về).

Bên trong khu phong tỏa 1.300 người ở Quảng Trị liên quan đến 2 ca Covid-19

Trong khi đó, tại TP.Đà Nẵng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lưu trú tại địa bàn rất tốt. Ngoài ra, hiện Quảng Trị đang là điểm dịch với gần 100 F1, 800 F2, với 2 ca dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 749 (nữ, thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, H.Vĩnh Linh) và bệnh nhân 750 (nam, tổ 5A, KP.1, P.Đông Lễ, TP.Đông Hà). Hiện tỉnh Quảng Trị cũng phong tỏa 2 nơi cư trú của 2 ca bệnh này, với 1.300 người.  “Vì vậy, phương án đưa người Quảng Trị đang ở TP.Đà Nẵng về quê là không khả thi, không hợp lý”, ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Trị,  nói.
Cũng theo ông Linh, để hỗ trợ người Quảng Trị đang ở TP.Đà Nẵng, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát những người có điều kiện đặc biệt khó khăn, lập danh sách rồi gửi văn bản cho TP.Đà Nẵng, đề nghị quan tâm, hỗ trợ tại chỗ cho các trường hợp đó. Cũng theo ông Phan Văn Linh, sau khi có thông tin việc địa phương lên kế hoạch đón người Quảng Trị đang ở TP.Đà Nẵng có nhu cầu về quê, có khoảng 600 - 700 người dân đã liên hệ với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Trị để được tư vấn nhưng cũng đã được giải thích cặn kẽ.
 

Bác sĩ mắc Covid-19 ở Quảng Trị từng đi nhiều nơi ở Huế, Đà Nẵng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.