Quảng Trị: Dự án điện gió xin bán hơn 50% cổ phần cho doanh nghiệp Trung Quốc

29/11/2023 18:41 GMT+7

UBND Quảng Trị xin ý kiến Bộ Công an và Bộ Quốc phòng về việc một dự án điện gió ở vùng biên xin bán cổ phần cho doanh nghiệp Trung Quốc. Hiện 2 bộ này chưa có văn bản trả lời.

Ngày 29.11, Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay, sở này vừa tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Trị ra văn bản xin ý kiến của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về việc một dự án điện gió trên địa bàn xin được bán hơn 50% cổ phần cho doanh nghiệp Trung Quốc.

Việc xin ý kiến này là vì dự án điện gió nói trên nằm ở vùng biên giới Hướng Hóa và bên nhận chuyển nhượng cổ phần có yếu tố nước ngoài. Hiện cả Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đều chưa trả lời văn bản của UBND tỉnh Quảng Trị về vấn đề này.

Quảng Trị: Dự án điện gió xin bán hơn 50% cổ phần cho doanh nghiệp Trung Quốc - Ảnh 1.

Huyện vùng biên Hướng Hóa (Quảng Trị) hiện có nhiều nhà máy điện gió

THANH LỘC

Trước đó, Sở KH-ĐT tỉnh này nhận được văn bản đề nghị của Công ty CP Điện gió Khe Sanh về việc chuyển nhượng trên 50% cổ phần của dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1 do Công ty này sở hữu. Bên mua cổ phần được xác nhận là 2 công ty đều có trụ sở ở Trung Quốc, gồm CNNC Overseas Internatinonal Investment Limited (trụ sở tại Wanchai, HongKong) và Công ty TNHH Công trình đối ngoại Zhongyuan Trung Quốc (đặt tại Bắc Kinh).

Được biết, dự án điện gió Amaccao Quảng Trị 1 có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng và đã vận hành thương mại toàn phần từ trước ngày 1.11.2021.

Dự án này có quy mô xây dựng gồm 12 trụ tua bin gió; lưới cáp ngầm 35 kV, dài 6 km liên kết các tua bin; trạm biến áp nâng áp 35/220 kV; đường dây 220 kV… địa điểm thực hiện trải dài qua các xã Tân Liên, Húc, Hướng Lộc và TT.Khe Sanh với tổng diện tích hơn 22 ha.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.