Quảng Trị: Xử lý 2 quả bom M117 trong vườn cao su

0 Thanh Niên Online

2 quả bom M117 nằm trong vườn cao su của người dân ở tỉnh Quảng Trị đã được lực lượng chức năng cất bốc, xử lý.

Ngày 5.10, tổ chức Cây hòa bình Việt Nam tại Quảng Trị cho biết đã di chuyển 2 quả bom M117 về kho chờ hủy nổ.

Quảng Trị: Xử lý 2 quả bom M117 trong vườn cao su - ảnh 1

Một trong 2 quả bom M117

THANH LỘC

Trước đó, ngày 3.10, trong quá trình thực hiện rà phá bom mìn tại hiện trường thuộc thôn Nam Hiếu 2 (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ, Quảng Trị), lực lượng thuộc tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam đã tìm thấy 1 quả bom lớn nằm trong vườn cao su của người dân.

Quả bom nằm ở độ sâu 1 m được xác định là loại bom M117, có đường kính 408 mm, chiều dài là 2,06 m và trọng lượng 340 kg.

Do phát hiện muộn, vào cuối giờ làm việc, đường đi lại khó khăn, phải di chuyển qua khe suối, nếu đào xử lý ngay thì không kịp và mất an toàn; vì vậy, lực lượng này đã báo cáo và chủ động rào chắn lại, cắm biển báo nguy hiểm.

Quảng Trị: Xử lý 2 quả bom M117 trong vườn cao su - ảnh 2

Lực lượng chức năng đưa quả bom ra khỏi vườn cao su

THANH LỘC

Sáng 4.10, sau khi kiểm tra kỹ tình trạng an toàn của ngòi nổ, lực lượng của Cây Hòa Bình Việt Nam tại Quảng Trị đã đào xử lý, di chuyển bom ra vị trí an toàn và tiếp tục công việc rà phá hiện trường. Đến 10 giờ cùng ngày, đội phát hiện thêm một quả bom lớn, cùng chủng loại với quả trước đó, ký hiệu bom M117, nằm ở độ sâu 0,9 m và cách quả thứ nhất 70 m. Sau khi kiểm tra và xác định quả bom này đủ điều kiện di chuyển, đội đã di chuyển quả bom về địa điểm tập kết an toàn, sau đó vận chuyển về kho để hủy nổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng để thực sự tạo động lực phát triển mới, tháo điểm nghẽn, TP.HCM cần một cơ chế vượt trội chứ không chỉ là đặc thù nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều cần quan tâm là năng lực thực hiện cũng như giám sát hiệu quả.

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Đã 1 năm rưỡi kể từ ngày UBND TP.HCM có quyết định thu hồi “đất vàng” tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 nhưng doanh nghiệp vẫn chây ì, tiếp tục sử dụng sai mục đích, trong khi địa phương thì trông ngóng từng ngày để có đất xây trường học.