Quảng Bình: Phát hiện quả bom 230 kg gần nhà dân

Bá Cường
Bá Cường
21/06/2022 16:22 GMT+7

Quả bom có trọng lượng 230 kg trong khu vực ô nhiễm bom chùm vừa được đội rà phá bom mìn thuộc dự án MAG Quảng Bình phát hiện trên một thửa ruộng gần nhà dân.

Ngày 21.6, Đội rà phá bom, mìn tỉnh Quảng Bình thuộc dự án “Dò tìm và xử lý bom mìn vật nổ tỉnh Quảng Bình” (Dự án MAG Quảng Bình) cho biết đơn vị vừa kịp thời phát hiện và xử lý thành công một quả bom nặng 230 kg trên thửa ruộng gần khu vực nhà dân.

Quả bom được phát hiện tại khu vực đất canh tác nông nghiệp, cách nhà dân không xa.

MAG

Trước đó, khi đang rà phá bom mìn tại khu vực thôn Phúc Duệ (xã Vĩnh Ninh, H.Quảng Ninh), đội rà phá bom mìn phát hiện một quả bom lớn nằm dưới mặt đất khoảng 1 m, cách khu vực nhà dân khoảng 200 m.

Khu vực phát hiện quả bom thuộc đất nông nghiệp của gia đình ông Trần Xuân Khiển. Ông Khiển cho biết gia đình đang có dự định đào khu đất này để làm ao nuôi cá, rất may đã kịp thời phát hiện quả bom.

MAG Quảng Bình đã xử lý quả bom an toàn, chờ tiêu hủy tập trung.

MAG

“Không ngờ trên đất nhà tôi vẫn còn quả bom to đến thế! Cảm ơn các chú trong đội rà phá bom, mìn đã xử lý giúp chúng tôi. Nhà tôi định sau này sẽ đào ao nuôi cá ở đây, không còn bom mìn nữa thì làm việc sẽ rất yên tâm”, ông Khiển nói.

Sau khi được phát hiện, quả bom nặng 230 kg đã được các chuyên gia tháo gỡ, di chuyển về khu vực an toàn, chờ tiêu hủy tập trung.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.