Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ

0 Thanh Niên Online

Ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, nhiều người tranh thủ quay lại TP.HCM. Ghi nhận sân bay Tân Sơn Nhất càng về trưa càng đông như Tết; còn khu cửa ngõ phía Tây xe cộ tấp nập, nhiều đoạn ùn ứ.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc

Ghi nhận của Thanh Niên lúc 9 giờ, khu vực ga đến quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu đông đúc. Đến 11 giờ, lượng khách đông đột biến và mỗi lúc một tấp nập hơn. An ninh sân bay cùng lực lượng chức năng phải liên tục điều phối hành khách, taxi, xe công nghệ ra vào, đảm bảo an ninh trật tự.

Hơn 9 giờ 30 phút, gia đình 4 người của chị Hà Thị Lâm (36 tuổi, ở Bình Phước) vừa đáp chuyến bay từ Phú Quốc đến TP.HCM. Chị cho biết hôm nay gia đình đã đi chuyến sớm nhất quay lại thành phố rồi tiếp tục về quê nghỉ ngơi, chuẩn bị tinh thần ngày mai làm việc trở lại. Cả nhà tranh thủ ngồi bên đống hành lý nghỉ ngơi trong khi chờ xe 4 chỗ của người thân đến đón.

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất tấp nập ngày cuối kỳ nghỉ lễ

c.a.b
Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 2

Người dân quay lại TP.HCM để làm việc và học tập

c.a.b

“Hồi giỗ Tổ vua Hùng tôi không có đi được nên đợt lễ này tranh thủ đi cho vui. Dù có hơi mệt nhưng mà chuyến đi Phú Quốc lần này gia đình có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Vợ chồng tôi làm nhân viên văn phòng hết, nghĩ tới cảnh ngày mai làm việc cũng hơi ngán một chút. Bây giờ về sắp xếp lại nhà cửa, công việc rồi mai đi làm thôi”, chị nói.

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 3

Dự kiến hơn 51.000 lượt khách quốc nội đến sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 3.5 và 4.5.

c.a.b

Hơn 10 giờ 30 phút, sau khi từ Phú Quốc về đến sân bay Tân Sơn Nhất, anh Nhật Huy (25 tuổi, Q.Bình Thạnh) cùng một người bạn của mình lỉnh kỉnh hành lý dẫn ra đường Trường Sơn (Q.Tân Bình) để đặt xe công nghệ. Anh cho biết thay vì đi taxi, anh quyết định đi xe ôm công nghệ để tiết kiệm hơn.

“Chuyến đi lần này mang theo không nhiều đồ nên cũng bình thường thôi. Mình có người bạn ở ngoài đó nên lễ này ra thăm rồi đi du lịch luôn. Lần nghỉ lễ này chơi hết mình nhưng lúc về hết hồn, tại đuối quá. Về ngủ một giấc mai có sức tới công ty nữa”, anh cười nói.

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 4
Khu vực đón taxi ở sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 3.5
c.a.b
Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 5

Dự kiến lượng khách đến ga quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đông nhất là từ 16 giờ - 19 giờ và từ 21 đến 0 giờ

c.a.b

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ước tính, trong 2 ngày cao điểm 3 và 4.5 có khoảng 15% lượng khách đến sân bay sẽ sử dụng xe taxi và xe công nghệ để di chuyển, tương đương khoảng 9.450 lượt khách cần sử dụng xe.

Cảng đã làm việc với các hãng xe cam kết cung cấp trong thời gian cao điểm. Để tránh ùn ứ trong cao điểm lễ 30.4 - 1.5, nhóm phản ứng nhanh Tân Sơn Nhất (gồm Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đội CSGT Tân Sơn Nhất, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM...) cũng tăng cường kiểm tra, giám sát người và phương tiện lưu thông, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe các khu vực lân cận, tiếp giáp địa bàn Cảng. Tập trung đưa phương tiện vào bãi xe ô tô tính giờ để giảm lưu lượng xe lưu thông ở mặt tiền ga quốc nội đi/ đến.

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 6
Hàng dài người chờ đón taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất. Bà L.T.N (60 tuổi, TP.HCM) vừa trở về từ Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng trong hàng dài người xếp hàng. "Đông quá đông, đợi gần 30 phút rồi mà chưa bắt được xe, đặt xe công nghệ thì mình cũng không rành lắm. Ráng đợi rồi về nhà nghỉ ngơi chứ biết sao", nhìn hàng dài người, bà ngao ngán.
c.a.b
Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 7
Nhiều người chọn mang hành lý rời khu vực sân bay để bắt xe ôm công nghệ hoặc chờ người thân đến đón
c.a.b

Trong giai đoạn này, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phối hợp điều hành hoạt động taxi trong giờ cao điểm, đảm bảo an toàn trật tự khu vực sảnh đón taxi, kiên quyết xử lý các trường hợp hãng taxi vi phạm.

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 8
Bà Nhâm Thị Hiên (40 tuổi, ở Bình Phước) vừa trở về quê Thái Bình thăm gia đình kỳ nghỉ lễ này. Trưa nay bà đáp chuyến bay về đến sân bay Tân Sơn Nhất để trở lại với công việc. Thay vì đi taxi, người phụ nữ quyết định nhờ người thân đến đón về để tiết kiệm chi phí cũng như đỡ tốn thời gian vì thấy hàng dài người xếp hàng bên trong sân bay.
c.a.b

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, dự kiến hơn 51.000 lượt khách quốc nội đến sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 3.5, con số trên cũng có thể tăng tới mức 55.000 - 60.000 lượt khách, tức ngang với cao điểm Tết Nguyên Đán. Sau kỳ nghỉ lễ, dự kiến lượng khách đến ga quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đông đúc từ 11 giờ đến hết ngày, trong đó đông nhất là từ 16 giờ - 19 giờ và từ 21 đến 0 giờ.

Do đó, Cảng vụ Hàng không miền Nam các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất tăng cường nhân lực hướng dẫn, hỗ trợ hành khách tại ga đến quốc nội. Các đơn vị khai thác ga tăng cường nhân sự thu gom xe đẩy, bảo đảm đủ xe tại khu vực băng chuyền quốc nội đến cho hành khách. An ninh hàng không cũng được yêu cầu phải theo dõi tình hình taxi đón khách, theo dõi từ các lượt máy bay cất hạ cánh để nhắc các đơn vị vận tải điều tiết xe đón khách đầy đủ, kịp thời như cam kết.

Cửa ngõ phía Tây tấp nập

Từ sáng 3.5, lượng phương tiện di chuyển từ các tỉnh miền Tây về TP.HCM đã bắt đầu đông đúc. Càng về trưa, dòng xe càng đông hơn gây ùn ứ tại các giao lộ lớn như Nguyễn Hữu Trí với Quốc lộ 1. Di chuyển một đoạn đường xa cùng với hơi nóng từ máy xe, khói bụi ngột ngạt... khiến ai cũng mệt mỏi.

Các em nhỏ ngủ vạ vật trước đầu xe, thỉnh thoảng lại giật mình vì tiếng còi xe. Nhiều gia đình mệt mỏi sau chặng đường dài nên dừng ven đường nghỉ ngơi, ăn tạm bữa trưa ngay bên đường. Trong dòng xe nườm nượp trở về thành phố chuẩn bị cho một tuần làm việc mới, hầu như xe nào cũng lỉnh kỉnh những món quà từ quê lên phố sau kỳ nghỉ.

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 9

Lượng phương tiện đông đúc từ các tỉnh miền Tây hướng về TP.HCM vào sáng 3.5

NHẬT THỊNH

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 10
Đông nghẹt xe cộ ở cửa ngõ phía Tây
nhật thịnh
Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 11

Các em nhỏ mệt mỏi ngủ vạ vật trên tay ba mẹ vì di chuyển chặng đường dài.

NHẬT THỊNH

Quay lại TP.HCM sau lễ: Tân Sơn Nhất đông như Tết, cửa ngõ phía Tây ùn ứ - ảnh 12

Người dân nghỉ ngơi bên đường tại QL1 (đoạn đi qua H.Bình Chánh).

NHẬT THỊNH

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Vạch trần sự thật chiêu mời làm việc online, dễ dàng kiếm 500 ngàn -1 triệu đồng/ngày trên Potato

Nhận được lời chào mời hấp dẫn từ một số điện thoại lạ “rủ” làm việc qua online, ông B.V.H (49 tuổi, ngụ TP.HCM) mất hơn 100 triệu đồng chỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Ông bối rối, suy sụp cầu cứu cơ quan chức năng vì đó là số tài sản ông cày ngày cày đêm để dành dụm. Đáng chú ý là chiêu trò lừa đảo quá tinh vi, đánh thẳng vào lòng tham "làm nhiệm vụ" dễ dàng mỗi ngày thu nhập như mơ.