Quầy rau sạch của sinh viên Huế

10/06/2011 22:26 GMT+7

Để những kiến thức trên lớp được sát hơn với thực tế, một nhóm sinh viên gồm Hồ Thị Hồng, Trần Thị Thúy, Đinh Văn Mẹo (khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn, trường ĐH Nông Lâm Huế) đã cùng mở và bày bán một quầy rau an toàn tại chợ Tây Lộc, TP Huế.

Số lượng rau tại quầy rau sạch của nhóm chủ yếu được lấy từ các chủ trồng rau của Hợp tác xã rau sạch Hóa Châu (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế). "Rau ở đây chỉ bón phân hữu cơ vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu, phân hóa học. Còn nếu dùng thuốc trừ sâu thì được giám sát rất chặt, đúng liều lượng", Hồ Thị Hồng cho biết. Vì thế, để đảm bảo an toàn, cứ 3 lần trong một tuần, các thành viên trong nhóm phân chia nhau về địa phương để hướng dẫn, kiểm tra tình hình chăm sóc rau của người dân.


Hồ Thị Hồng (trái) đang lấy rau bán cho khách - Ảnh M.P

Với giá từ 10.000 - 15.000 đồng/kg, mỗi ngày quầy rau sạch của nhóm sinh viên này bán hết từ 80  - 100 kg rau các loại.

Minh Phương

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.