tin liên quan
Cà rốt và gừng: Sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏeNước ép cà rốt và gừng đang được nhiều người ưa thích vì tốt cho cơ thể và tâm trí. Dưới đây là 5 lợi ích của loại nước ép này, theo boldsky.
Dưới đây là những phản ứng có thể xảy ra khi dùng quá nhiều quế, theo boldsky.
Vấn đề về tim
Quế được biết là làm tăng nhịp tim khi tiêu thụ với số lượng nhiều. Do đó, đối với những người có bệnh tim, dùng quá nhiều quế có thể nguy hiểm.
Làm nóng cơ thể
Quế, rượu, tiêu đen, ớt cayenne, cà phê, gừng, tỏi, hành tây.... là những thực phẩm có thể làm tăng nhiệt cơ thể khi tiêu thụ với số lượng lớn. Theo y học Trung Quốc, khi không cần thiết, nên tránh làm bất cứ điều gì có thể làm tăng nhiệt của cơ thể. Khi cơ thể nóng hoặc viêm tăng, cơ thể sẽ cố gắng thoát hơi nóng dư thừa này. Kết quả là bạn sẽ bắt đầu thấy nhiệt độ dưới lưỡi nóng lên, đôi môi sẽ nứt và nổi mụn nhọt hoặc đổ ghèn.
Dị ứng
Một số người dị ứng với quế. Các triệu chứng thông thường có thể là chảy nước mũi, nước mắt hoặc đau mắt, đau dạ dày... Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy hơi thở ngắn khi ngửi thấy dầu quế. Các chứng dị ứng về quế thường không đe dọa đến mạng sống.
tin liên quan
Rắc quế vào thức ăn mang lại nhiều lợi ích bất ngờRắc quế vào thức ăn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm
cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy quế có tính chất chống oxy hóa cao
nhất so với bất kỳ loại thảo mộc và gia vị nào khác.
Xung đột kháng sinh
Quế có tác dụng như một loại thuốc kháng sinh theo nhiều cách. Vì vậy, nếu bạn đang uống một viên thuốc kháng sinh, nó có thể tạo ra một cuộc xung đột với thuốc do liều lượng kháng sinh tăng. Do đó, nên ngừng tiêu thụ quế khi bạn đang sử dụng kháng sinh.
Tóm lại, mặc dù quế có rất nhiều lợi ích về sức khỏe, nhưng hãy tiêu thụ nó với mức độ vừa phải.
Bình luận (0)