Quốc hội Mỹ quyết ép TikTok cắt liên kết Trung Quốc

Quốc hội Mỹ quyết ép TikTok cắt liên kết Trung Quốc

Phương Thúy
Phương Thúy
25/04/2024 06:35 GMT+7

Tiếp bước Hạ viện ngày 20.4, Thượng viện Mỹ ngày 23.4 đã phê chuẩn dự luật buộc công ty mẹ ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng TikTok trong vòng 9 tháng.

Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật buộc công ty mẹ ByteDance của Trung Quốc thoái vốn khỏi ứng dụng truyền thông xã hội TikTok trong vòng 9 tháng tới. Cụ thể hơn, ByteDance sẽ phải bán TikTok trong vòng 9 tháng và có thể được gia hạn 3 tháng, nếu không sẽ phải gỡ ứng dụng này ra khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google tại Mỹ.

Dự luật cũng đã được Hạ viện Mỹ thông qua vào ngày 20.4

Dự luật cũng đã được Hạ viện Mỹ thông qua vào ngày 20.4

REUTERS

Ba ngày trước đó, dự luật cũng đã được Hạ viện Mỹ thông qua với sự ủng hộ mạnh mẽ. Với việc được lưỡng viện Mỹ thông qua, dự luật này chỉ còn chờ Tổng thống Joe Biden ký. Trước đó, ông Biden khẳng định nếu dự luật được lưỡng viện thông qua, ông sẽ ký thành luật.

Hiện nay TikTok có khoảng 170 triệu người dùng tại Mỹ. Các quan chức Mỹ và phương Tây đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ an ninh của TikTok cũng như hệ lụy của ứng dụng này đối với giới trẻ.

TikTok cho rằng dự luật sẽ tác động đến 7 triệu doanh nghiệp và cản trở một nền tảng đóng góp 24 tỉ USD cho nền kinh tế Mỹ mỗi năm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.