Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ rộng 12.200 ha

04/06/2022 15:09 GMT+7

Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận đến năm 2045.

Ngày 4.6, ông Lê Phạm Quốc Vinh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận đến năm 2045.

Quy hoạch Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ rộng 12.200 ha

Lê văn hùng

Theo đó, diện tích lập quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ khoảng 12.200 ha, là dải không gian ven biển Ninh Thuận thuộc địa giới hành chính TP.Phan Rang - Tháp Chàm và các huyện Thuận Bắc, Ninh Hải, Nước Phước, Thuận Nam.

Khu vực Đầm Nại, H.Ninh Hải, Ninh Thuận

Nguyễn văn quang

Trong đó, phần đất liền có quy mô khoảng 10.200 ha và dự kiến phát triển các khu vực khai thác hoạt động du lịch trên biển khoảng 2.000 ha. Thời gian quy hoạch ngắn hạn đến năm 2035, dài hạn đến năm 2045.

Mục tiêu quy hoạch là nghiên cứu đề xuất các giải pháp quy hoạch chung xây dựng cho Khu du lịch quốc gia Ninh Chữ đến năm 2045. Qua đó nhằm khai thác các giá trị và tiềm năng tổng thể để phát triển du lịch và kinh tế - xã hội. Đây cũng là cơ sở pháp lý về quy hoạch để quản lý, thu hút đầu tư phát triển các khu vực ven biển Ninh Thuận, trở thành một trong các vùng du lịch trọng điểm quốc gia, là điểm đến hấp dẫn, khác biệt có sức cạnh tranh cao trong khu vực, cả nước và quốc tế…

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các bộ, ngành liên quan lập đồ án quy hoạch, bố trí vốn, phê duyệt dự toán kinh phí, chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch theo đúng quy định. Đồng thời, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng hướng dẫn địa phương trong quá trình lập đồ án quy hoạch; phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức thẩm định quy hoạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.