Quỹ Lawrence S.Ting và hành trình 15 năm đến với người nghèo trên cả nước

29/09/2020 10:30 GMT+7

Ngày 26.9.2020 tại TP.HCM, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng đã tổ chức “Lễ trao học bổng Lawrence S.Ting lần thứ 18-2020 và trao tài trợ năm 2021” với số tiền hơn 8,5 tỉ đồng.

Hàng trăm tỉ đồng chăm lo cho cộng đồng, người nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Chánh Dưỡng - Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting, cho biết, năm nay dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng vẫn thống nhất không để chương trình học bổng Lawrence S. Ting bị gián đoạn, ảnh hưởng đến việc học tập của những học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.
Để đáp ứng các quy định về phòng chống dịch, trước đó, Quỹ Lawrence S. Ting và các đơn vị tài trợ đã trực tiếp đi đến các trường, tổ chức những buổi lễ trao với quy mô nhỏ. Trong buổi lễ ngày 26.9 tại Công ty Phú Mỹ Hưng, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao những suất học bổng cho đại diện sinh viên các trường còn lại, cũng như trao tài trợ cho các tổ chức từ thiện xã hội, các quỹ, các hội khuyến học ở 63 tỉnh thành trên cả nước.
Tổng cộng, năm nay, Quỹ Lawrence S. Ting trực tiếp trao 232 suất học bổng, trị giá hơn 2,8 tỉ đồng. Đối với học bổng gián tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng hơn 5,7 tỉ đồng cho các quỹ từ thiện, khuyến học trên cả nước. “Qua 18 lần tổ chức, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỉ đồng”, ông Phan Chánh Dưỡng cho biết.
Ông Phan Chánh Dưỡng - Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng quỹ

Ông Phan Chánh Dưỡng - Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting gửi lời tri ân đến các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng quỹ

Ngoài học bổng, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình từ thiện, cộng đồng khác, như Xe lăn xe lắc tình thương, Tiến bước cùng IT, Nhà tình thương, Trại hè tiếng Anh… “Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội nêu trên, sau 15 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 341 tỉ đồng”, ông Phan Chánh Dưỡng cho biết.

Gieo hạt mầm thiện nguyện

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đánh giá cao hành trình Quỹ Lawrence S. Ting đến với người nghèo 63 tỉnh thành cả nước cũng như cách tổ chức, vận hành rất chuyên nghiệp, rõ ràng.
Ông Phan Chánh Dưỡng kể lại, trong những lần đến trao học bổng cho sinh viên tại các trường, ông có điều kiện lắng nghe các em chia sẻ khó khăn trong cuộc sống và ước mơ nơi giảng đường. “Phần lớn các em đều là những thanh niên có nghị lực, vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt. Mỗi suất học bổng Lawrence S. Ting trao đến các em, chúng tôi xem như một hạt mầm thiện nguyện gieo vào lòng xã hội. Sau này khi đã thành đạt, trở thành nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, chắc chắn các em sẽ nghĩ đến người nghèo nhiều hơn, đến cộng đồng nhiều hơn”, ông Phan Chánh Dưỡng cho biết.
Em Lâm Thị Hiền Diệu - SV Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, chia sẻ: “Em nhận được học bổng của Quỹ Lawrence S. Ting với số tiền 14 triệu đồng/năm. Số tiền này, sau khi đóng học phí, em để dành đầu tư học thêm tiếng Anh, hy vọng sẽ giúp ích em nâng cao trình độ tiếng Anh, mở ra cơ hội nghề nghiệp tương lai tươi sáng hơn”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.