Quy Nhơn - trung điểm cung đường du lịch miền Trung - Tây Nguyên

12/09/2022 08:00 GMT+7

Liên kết phát triển kinh tế vùng là giải pháp để các địa phương tăng trưởng bứt phá. 5 tỉnh, thành lớn của miền Trung đã kết nối để tạo lợi thế cạnh tranh cho khu vực. Trong đó Quy Nhơn nằm tại trung điểm của cung đường này đã mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Sức bật cho du lịch miền Trung - Tây Nguyên

Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung hiện bao gồm 5 tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định, sở hữu tiềm năng phát triển du lịch lớn với những nét đặc trưng riêng. Trong đó du lịch biển được xem là thế mạnh với chuỗi các bãi biển, vịnh, đảo và bán đảo xinh đẹp. 5 khu vực này liên kết với nhau sẽ tạo nên sức bật mới cho du lịch miền Trung - Tây Nguyên.

Tại Hội nghị "Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên" diễn ra tại Huế năm 2019, đại diện chính phủ đã nhấn mạnh, tài nguyên du lịch của khu vực miền Trung - Tây Nguyên như một viên ngọc thô chưa được mài dũa xứng tầm. Chính phủ chỉ đạo ngành du lịch địa phương cần tăng cường liên kết du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tỉnh Bình Định nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng thừa hưởng tiềm năng phát triển du lịch từ chính sách phát triển liên kết vùng

Tháng 7.2022, đoàn famtrip 5 tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã khảo sát các điểm du lịch nổi bật, từ đó xây dựng, giới thiệu những tour phù hợp, thu hút du khách nội địa và quốc tế đến với các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chuyến famtrip này là dịp 5 tỉnh, thành miền Trung tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới, thay đổi hình dung của du khách về hình ảnh đã cố định từ nhiều năm qua. Bình Định đã có nhiều đổi mới, đặc biệt Trung tâm Khám phá khoa học là một điểm đến mới, sản phẩm mới có thể tạo nên sức bật và lợi thế lớn cho tỉnh và các địa phương lân cận.

Quy Nhơn: Chìa khóa cho cung đường du lịch miền Trung - Tây Nguyên phát triển

Sức hút của Bình Định đến từ "thủ phủ du lịch" Quy Nhơn. Là trung tâm kinh tế của Bình Định, Quy Nhơn sở hữu đầy đủ các hệ thống giao thông về cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Hạ tầng hoàn chỉnh giúp Quy Nhơn trở thành trung điểm kết nối, giúp du khách dễ dàng kết nối đến các địa điểm tham quan trên cung đường du lịch miền Trung, kéo dài đến Tây Nguyên, nhằm mở rộng nhu cầu du lịch về hướng biển của khu vực này.

Sự góp mặt của Quy Nhơn trong cung đường du lịch miền Trung - Tây Nguyên sẽ giúp đa dạng tệp khách hàng và nhu cầu du lịch, tạo nên những sản phẩm du lịch mới thu hút nhiều nhóm khách hàng khác nhau giúp Quy Nhơn hiện thực hóa mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu châu Á trong tương lai.

Nhờ đó, kinh tế - du lịch Quy Nhơn có bước nhảy vọt vượt bậc. Tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, Quy Nhơn đón hơn 2,2 triệu lượt khách, tăng 92,5% so với cùng kỳ năm 2021. Mục tiêu đến năm 2025, Quy Nhơn đón 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,8 triệu khách quốc tế.

Với tiềm năng phát triển du lịch, Quy Nhơn trở thành tọa độ vàng thu hút du khách cả nước và quốc tế, từ đó lan tỏa sang các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên thông qua bệ đỡ là cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ giữa các địa phương.

Đặc biệt, khi trở thành vùng du lịch trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên, bất động sản nghỉ dưỡng Quy Nhơn sẽ có cơ hội cất cánh. Nắm bắt được thời cơ này, thời gian qua, nhiều dự án đã được ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng và cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư bất động sản.

Nổi bật trong đó phải nhắc đến tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ biển 4 sao quốc tế Cadia Quy Nhon do Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Corporation) làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần kinh doanh và dịch vụ bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Realty) là đơn vị phát triển dự án.

Cadia Quy Nhon tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố biển Quy Nhơn - ngay trước quảng trường trung tâm thành phố

Cadia Quy Nhon sở hữu vị trí đẹp khi tọa lạc tại số 01 Ngô Mây, P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn. Giới chuyên môn nhận định, Cadia Quy Nhon với vị trí độc tôn tại trung tâm thành phố giúp du khách dễ dàng kết nối đến các tỉnh thành còn lại trong cung đường du lịch miền Trung hoặc chuyển tiếp để di chuyển từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác, mở ra những trải nghiệm mới, đồng thời mang đến cơ hội đầu tư với tiềm năng sinh lời hấp dẫn trong bối cảnh các địa phương đẩy mạnh liên kết du lịch vùng.

Hiện tại, Cadia Quy Nhon do DKRA Vietnam giữ vai trò Tổng đại lý tiếp thị và phân phối, dự án được giới thiệu ra thị trường với chính sách thanh toán chỉ 500 triệu đồng trong 16 tháng, ưu đãi lãi suất 0% trong 27 tháng. Đặc biệt, dự án cam kết hợp tác khai thác trong 2 năm đầu tiên lên đến 672 triệu đồng và chính sách chia sẻ lợi nhuận lên đến 90% cho chủ sở hữu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.