Quy Nhơn chú trọng đầu tư trở thành hạt nhân kinh tế của khu vực miền Trung

05/09/2022 08:00 GMT+7

Được phê duyệt và triển khai nhiều chính sách quy hoạch không gian đô thị, thành phố biển Quy Nhơn hứa hẹn phát triển bứt phá, đặt mục tiêu trở thành hạt nhân kinh tế của khu vực miền Trung.

Chọn kinh tế biển làm ngành mũi nhọn để phát triển bền vững

Vào năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Quy hoạch xây dựng Vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035”, định hướng đến năm 2035 tỉnh Bình Định sẽ có 22 đô thị, trong đó TP Quy Nhơn là đô thị loại I - trung tâm kinh tế biển của quốc gia.

Song hành cùng định hướng của Chính phủ, chính quyền TP.Quy Nhơn đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách đầu tư mới như cải tạo cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng. Thành phố đặt mục tiêu đến năm năm 2025 đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, trong đó, tập trung phát triển du lịch biển vốn là thế mạnh của Quy Nhơn.

Để đạt được mục tiêu chung đề ra, Quy Nhơn đang tích cực mở rộng không gian đô thị, phát huy tối đa thế mạnh dựa vào biển, nhanh chóng triển khai hàng loạt dự án hạ tầng hướng biển. Cụ thể là cung đường ven biển ĐT 639 dài gần 120 km với tổng vốn đầu tư hơn 7.500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Quy Nhơn đang được chú trọng đầu tư với nhiều chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Bình Định và sự đóng góp của các doanh nghiệp lớn

Việc đặt ra mục tiêu cụ thể và đẩy mạnh đầu tư về mọi mặt không chỉ giúp Quy Nhơn bứt phá mạnh mẽ, trở thành thành phố biển hiện đại, góp phần nâng cao vị thế, sớm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển hàng đầu của cả nước trong tương lai mà còn tạo cơ hội cho ngành du lịch biển tại địa phương nói riêng và du lịch miền Trung nói chung phát triển vượt bậc.

“Cơn khát” nguồn cung khách sạn cao cấp và bài toán phát triển du lịch biển tại Quy Nhơn

Với đặc trưng và lợi thế về thiên nhiên, ngành du lịch biển tại Quy Nhơn đóng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển dài hạn của tỉnh Bình Định. Đây vẫn luôn được xem là ngành mũi nhọn của thành phố duyên hải này.

Theo số liệu mới nhất của Sở Du lịch tỉnh Bình Định, lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh ước đón được gần 2,27 triệu lượt khách, trong đó 24.268 lượt khách quốc tế và hơn 2,244 triệu lượt khách nội địa. Đồng thời, theo đại diện Sở Du lịch tỉnh Bình Định nhận định hiện đang có sự dịch chuyển về nhu cầu du lịch khi du khách thường lựa chọn cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên, chỉ khi nào khách sạn, resort từ 3 sao trở lên hết chỗ, du khách mới lựa chọn cơ sở có tiêu chuẩn thấp hơn.

Dù sở hữu nhiều con số thống kê về du lịch ấn tượng, thành phố biển đầy tiềm năng này đang đối mặt với thách thức lớn về việc thiếu hụt nguồn cung khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng 5 sao. Theo Thống kê của Sở du lịch Bình Định, tính đến ngày 31.12.2021, cả tỉnh Bình Định có 386 cơ sở lưu trú với tổng số phòng đạt 11.792 phòng. Trong đó các cơ sở lưu trú được xếp hạng đạt chuẩn chỉ có 1 khách sạn 5 sao và 9 khách sạn 4 sao (2.395 phòng, chiếm khoảng 20%), còn lại là phân khúc trung cấp và bình dân.

Để giải quyết bài toán trên, thành phố đã thực hiện những chính sách mở nhằm thu hút dòng vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp bất động sản trên cả nước. Nổi bật trong đó phải nhắc đến tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ biển 4 sao quốc tế Cadia Quy Nhon do Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Corporation) làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần kinh doanh và dịch vụ bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt Realty) là đơn vị phát triển dự án.

Sự xuất hiện của Cadia Quy Nhon được xem là đúng thời điểm khi thừa hưởng các chính sách đầu tư phát triển bài bản của địa phương và nhiều doanh nghiệp lớn

Ảnh: Phát Đạt Realty

Cadia Quy Nhon sở hữu vị trí đẹp khi tọa lạc tại số 01 Ngô Mây, P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn, cách ga tàu hỏa Diêu Trì 2km, cách cảng Quy Nhơn 3km, cách sân bay quốc tế Phù Cát khoảng 30km… Tại đây, du khách sẽ được tận hưởng những chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng đa trải nghiệm, dễ dàng tìm hiểu văn hóa, truyền thống phong phú của miền “đất võ trời văn”.

Giới đầu tư kỳ cựu trên thị trường đánh giá, trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung khách sạn cao cấp cùng sự khan hiếm của bất động sản ở các khu vực trung tâm, Cadia Quy Nhon là dự án có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc khi tọa lạc tại vị trí độc tôn cùng tầm nhìn quy hoạch tiên phong xu hướng của chủ đầu tư, góp phần nâng tầm diện mạo thành phố, cải tiến dịch vụ du lịch song song với sự đầu tư hạ tầng bài bản của địa phương.

Thừa hưởng các chính sách phát triển kinh tế của tỉnh và thành phố, cùng với chiến lược phát triển dự án bài bản, Cadia Quy Nhon sẽ là lựa chọn khó bỏ qua trong mắt nhà đầu tư

Ảnh: Phát Đạt Realty

Hiện tại, Cadia Quy Nhon do DKRA Vietnam giữ vai trò Tổng đại lý tiếp thị và phân phối, với chính sách ưu đãi hấp dẫn: thanh toán đợt đầu chỉ khoảng 500 triệu đồng trong vòng 16 tháng, ưu đãi lãi suất 0% trong 27 tháng, cam kết hợp tác khai thác trong hai năm đầu tiên lên đến 672 triệu đồng và chính sách chia sẻ lợi nhuận lên đến 90% cho chủ sở hữu.

Thông tin dự án Cadia Quy Nhon

Địa chỉ: Số 1 đường Ngô Mây, phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn

Địa chỉ nhà mẫu: Trung tâm Thương mại Quy Nhơn, số 7 Nguyễn Tất Thành, phường Lý Thường Kiệt, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Website: https://cadiaquynhon.vn/

Hotline: 093 539 68 68

An Mai

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.